• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Giáo Dục: Gặp đôi bạn thân giải nhất quốc gia môn Địa

HMO

Administrator
Staff member
Trò chuyện với chúng tôi, cả hai bạn đều khá bất ngờ khi nhận được kết quả...Chia sẻ về kinh nghiệm "học Địa lí không đơn giản" Nguyễn Lê Hà nói: Học nào cũng phải tư duy nghiên cứu. Học Địa lí không đơn giản như mọi người từng nghĩ. Để nắm được chắc kiến thức môn học này đòi hỏi phải có tư duy logic. Hai gương mặt Nguyễn Lê Hà và Hoàng Thị Trang - lớp 12C3 Trường THPT Phan Bội Châu đã đạt giải Nhất quốc gia môn Địa lí năm nay với số điểm 17/20. Thêm nữa, cần phải nắm chắc kiến thức, không được tách rời SGK. Cần lưu ý với môn Địa lý, với các dạng bài tương ứng sẽ có những cách giải khác nhau.

Để có thể đoạt giải cao môn học này phải kể đến công lớn của Dì. Vì nhà em ở huyện miền núi cách trường học 120 km nên thời gian ở nhà Dì - Dì luôn ủng hộ và quan tâm động viên...
Còn bạn thân Hoàng Thị Trang thì nhìn nhận, không chỉ riêng môn Địa lí mà muốn học tốt môn nào chủ yếu vẫn là niềm yêu thích và năng lực của bản thân.
“Em thích Địa lí vì nó là một môn khoa học tự nhiên, tính toán và học về các hiện tượng rất thú vị. Học Địa lí cũng như các môn học khác. Trước hết phải có sự yêu thích và nhiệt tình".


Nguyễn Lê Hà (bên trái) cùng bạn

Trang (bên phải) chụp ảnh cùng bạn

Trang (bên phải) cùng mẹ trong lễ nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Nghệ An
Nhắn nhủ với các bạn Hà chia sẻ: "Thành công chỉ đến với những người có đủ tự tin và đam mê...."

Hà và Trang là đôi bạn thân học chung một lớp và luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Nói về ước mơ của mình, cả hai đều mong muốn được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Năm nay, Trang dự định sẽ đăng ký thi vào Học viện An ninh Nhân dân. Còn Hà mong muốn được bước chân vào Học viện Cảnh sát nhân dân.


Hà và Trang chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm
Có được thành quả hôm nay, Hà và Trang gửi lời cảm ơn đến cô giáo Nguyễn Thị Hoa Huệ - giáo viên chủ nhiệm - người đã tận tình dạy dỗ, quan tâm bồi đắp năng khiếu...
Theo Vietnamnet.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top