• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Giám đốc bệnh viện nhận lỗi vụ thai nhi chết lưu

HMO

Administrator
Staff member
16g30 ngày 4-11, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gồm giám đốc Nguyễn Danh Linh và phó trưởng phòng tổ chức Trịnh Xuân Nam đã làm việc với ông Trịnh Đình Thành (cha chồng sản phụ Bùi Thị Phương Thùy) sau sự cố thai nhi bị chết lưu khi chờ sinh.


Sản phụ Bùi Thị Phương Thùy đang được điều trị tại khoa sản, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Ảnh: Cảnh Phúc
Phía gia đình sản phụ nêu ba câu hỏi vì sao cháu bé 3,6 kg bị chết lưu?; vì sao kíp trực khoa sản không theo dõi sát sao diễn biến trước khi sinh của sản phụ để có biện pháp cứu chữa kịp thời?; vì sao y tá khoa sản lại ghi thêm chứng bệnh vào bệnh án?


BS Linh trả lời nguyên nhân dẫn đến bé trai chết khi mẹ chưa kịp sinh là do sản phụ co giật, vỡ ối khiến thai nhi bị nhiễm độc và tắc nghẽn đường dinh dưỡng của thai nhi. Kíp trực khoa sản đã thực hiện theo quy trình thăm khám và giám sát diễn biến những biến chứng của sản phụ. Tuy nhiên nếu BS tiên lượng tốt thì không để xảy sự cố đáng tiếc.


Việc y tá ghi thêm chứng bệnh vào bệnh án là sai hoàn toàn. Có lẽ y tá này không biết gia đình đã chụp ảnh bệnh án cũ nên ghi thêm vào. Đây là trường hợp hi hữu xảy ra tại bệnh viện này. Tuy nhiên BS Linh chưa trả lời về trách nhiệm của bệnh viện để xảy sự cố (sau ca mổ, sản phụ đang tiếp tục bị tím tái, khi tỉnh thì hoảng loạn).


Trong cuộc làm việc BS Linh đã xin lỗi gia đình.


"Ngày mai 5-11, tôi sẽ làm báo cáo gửi Sở Y tế để sở chỉ đạo xử lý trách nhiệm về sự cố này trong đó có việc y tá ghi thêm vào hồ sơ bệnh án của sản phụ" - BS Linh nói.

HMO nguồn Tuổi Trẻ.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top