• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Gần 400 người 'ngăn sông' tìm xe bị lũ cuốn

HMO

Administrator
Staff member
Ban Chỉ huy tìm kiếm chiếc xe có 5 người mất tích, do lũ cuốn trôi đã tung thêm lực lượng là người dân bản địa lặn giỏi và triển khai phương án "ngăn sông" để tìm kiếm các nạn nhân trên chiếc xe.

Phó Chủ tịch huyện Nghĩa Đàn, ông Lê Hồng Sơn, người trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm, trục vớt chiếc xe bị nạn cho biết, kết thúc buổi sáng tìm kiếm không có kết quả.
Chiều ngày (21/9), Ban chỉ huy tìm kiếm đã điều động thêm 7 thợ lặn đến từ địa phương, am hiểu luồng lạch để tìm kiếm.
Theo ông Sơn, kết thúc buổi sáng nay, tất cả các lực lượng gồm quân sự và công an cùng 7 thợ lặn chuyên nghiệp tham gia công tác tìm kiếm chiếc xe bị cuốn trôi lên đến gần 400 người nhưng vẫn chưa có kết quả.
Từ 13h, đội tìm kiếm tiếp tục công việc.
"Trong chiều 21/09, chúng tôi có tăng cường thêm 5 người là các thợ lặn bản địa thông thuộc địa hình, luồng, lạch cùng tham gia tìm kiếm ở vị trí đáng nghi vấn.
Ngoài ra, chúng tôi còn cho ngăn câu vương tại cửa sông cách con đập Khe Ang khoảng 3,5km nhằm đề phòng chiếc xe trôi ra sông lớn, khó tìm kiếm hơn" - ông Sơn nói.
Lực lượng cứu hộ đang chuẩn bị ra vị trí nghi vấn chiếc xe nằm dưới.

Ông Sơn cũng thông tin, trong buổi sáng, phía gia đình nạn nhân đã liên hệ nhờ nhà ngoại cảm "chỉ đường" cho việc tìm kiếm, Đội tìm kiếm cũng đã "lưu ý" thêm ý kiến của nhà ngoại cảm nhưng vẫn chưa có kết quả.
Được biết, trong buổi chiều nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Huỳnh Thanh Điền; GĐ Sở GTVT Nghệ An, ông Nguyễn Hồng Kỳ; GĐ Công an tỉnh Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm sẽ có mặt tại hiện trường để kiểm tra, phối hợp chỉ đạo công tác tìm kiếm.
Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng tìm kiếm đã bỏ qua địa điểm nghi vấn cách con đập 50m như buổi sáng mà tập trung "quần thảo" ở vị trí cách con đấp 30m nơi trước đó chiếc xe ô tô bị cuốn trôi nhưng vẫn chưa có kết quả.
Đã có gần 400 cán bộ chiến sỹ công an quân đội đang có mặt tại hiện trường tìm kiếm..

Hàng nghìn người dân dõi mắt theo lực lượng tìm kiếm.
Trời đã nắng ráo, mực nước tại đập Khe Ang đang rút dần, dòng người vẫn đang liên tục đổ về để nghe ngóng thông tin việc tìm kiếm chiếc xe ô tô cùng 5 người đang mất tích.
Lúc 15h chiều nay, thông tin từ PV tại hiện trường, nhiều khả năng lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc xe bị chìm, cách tràn khoảng 400m, nơi tìm thấy những tấm Ba đờ xốc mà PVđã thông tin trước đó.
HMO nguồn Vietnamnet.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top