• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Gần 1500 đoàn viên, thanh niên đội mưa hiến máu tình nguyện

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 15/1, tại Nghệ An, gần 1.500 đoàn viên thanh niên tình nguyện trên địa bàn TP.Vinh đã đội mưa có mặt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Nhân viên y tế lấy mẫu máu để xét nghiệm

Bước xét nghiệm máu để đảm bảo tình nguyện viên đủ các tiêu chuẩn để tham gia hiến máu

Tình nguyện viên và nhân viên y tế luôn ở bên cạnh động viên tinh thần và hỗ trợ kịp thời cho người hiến máu

Các đơn vị máu sẽ được tập hợp, bảo quản và đưa về Trung tâm huyết học truyền máu
Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2017 tại Nghệ An do báo Tiền Phong phối hợp Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh tổ chức. Tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ lần này có hơn 1.500 là đoàn viên, thanh niên tình nguyện và các bạn học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức đến từ các trường học và cơ quan đóng trên địa bàn TP.Vinh đăng ký hiến máu cứu người.

Mặc dù thời tiết ở TP Vinh hôm nay mưa và rét, nhưng từ sáng sớm mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, nhiều đoàn viên thanh niên đã có mặt để làm các thủ tục xét nghiệm. Sinh viên Nguyễn Mạnh Hùng (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia ngày hội hiến máu. Em thấy đây là chương trình rất ý nghĩa, và khi tham gia em đã góp một phần nhỏ giúp những bệnh nhân đang thiếu và cần máu”.

Bạn Hùng cũng bày tỏ niềm hào hứng, phấn khởi khi “có rất nhiều người khác cũng đến hiến máu tình nguyện như em, như vậy thì sẽ có nhiều đơn vị máu dự trữ để cứu người”.

Nhiều bạn trẻ khác đến tham gia chương trình nhưng vẫn còn tâm lý e ngại, lo lắng. Tuy nhiên, được các tình nguyện viên, nhân viên y tế tư vấn, động viên thì đã vượt qua sợ hãi, hiểu về ý nghĩa xã hội trong việc cho đi giọt máu của mình để cứu sống những người khác.

Để tạo thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho tình nguyện viên tham gia hiến máu, phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã bố trí hội trường lớn, ngoài ra, nơi làm thủ tục, tặng quà, chăm sóc sức khỏe tình nguyện viên sau hiến máu cũng được căng bạt che mưa hoặc đặt ở sảnh các tòa nhà gần đó. Hết buổi sáng ngày 15/1, chương trình đã nhận hơn 500 đơn vị máu.

Được biết, chủ nhật trước (8/1) tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An, chương trình Chủ Nhật Đỏ 2017 cũng đã thu hút 1.500 thanh niên của 22 xã, thuộc huyện Nghi Lộc tham gia hiến máu. Chương trình đã tiếp tục lan tỏa, truyền đi thông điệp nhân văn “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ được tổ chức vào dịp đầu năm mới 2017 nhưng cũng là thời điểm sát tết nguyên đán Đinh Dậu. Đây cũng là thời điểm mà các bệnh viên có nguy cơ cần máu và thiếu lượng lớn máu dự trữ. Chương trình được được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố với số lượng máu đăng ký là 25.000 đơn vị. Với số lượng máu này, dự kiến sẽ giải quyết được khoảng 30% số lượng máu cho bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước trong 3 tuần trước, trong và sau Tết.

Theo GD & TĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top