• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Eriko bao giá van một chiều toàn Hà Nội

vancuong94

Lính mới
Những điều cần biết về van một chiều

Là một thiết bị rất quan trọng trong việc bảo vệ đường ống dẫn, Van một chiều ngày càng được sử dụng phổ biến. Khi có sự cố rò rỉ hay hỏng hóc ống dẫn xảy ra,có van một chiều sẽ ngăn ngừa và hạn chế tối đa lượng chất lỏng, khí bị thất thoát. Ứng dụng loại van này rất phổ biến trong nhiều thiết bị thủy lực thuộc hệ thống thông gió, chữa cháy, hệ thống kỹ thuật nước, nhiệt, hơi hay điều hòa không khí và xử lý chất thải,… Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như nguyên lí hoạt động của nó nhé !!!

Trước tiên để tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của van một chiều, hãy cùng theo dõi những bộ phận chính của van có thể kể đến đó là gồm có: phần tử trượt – dạng trượt hay cửa xoay – dạng cửa xoay, mặt đế đỡ, phần tử trợ lực như lò xo, then,…

Nguyên lý hoạt động: Phần tử cửa trượt (cửa xoay) của van dưới tác dụng của lực lò xo hoặc do chính trọng lực của nó sẽ được giữ chặt ở dạng đóng với trường hợp không có dòng chất lỏng chảy qua van. Và khi đã có sự xuất hiện của dòng chảy đến van, phần tử trượt lúc này sẽ không bị tác động bởi lò xo hay trọng lượng của chính nó nữa mà sẽ chịu tác động của năng lượng dòng chảy bị đẩy khỏi vị trí đòng ban đầu và cho phép dòng chảy đi qua van. Và cuối cùng phần tử trượt quay về vị trí đóng, áp suất cửa ra của van tác động lên phần tử trượt giữ chặt phần tử trượt ở vị trí đóng và ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào của van tại thời điểm vận tốc dòng chảy về mức không. Như vậy, có thể thẩy nguyên lý hoạt động của van một chiều là hoàn toàn tự động dưới tác động của chất lỏng – khí.
Chức năng quan trọng nhất của dòng sản phẩm van một chiều này đó là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả một hệ thống, bất cứ một hệ thống nào mà có sơ xuất hay để xảy ra lỗi ở một khâu nào đó sẽ dẫn đến tình trạng không vận hành như bình thường được. Vì vậy, đừng bỏ qua bất cứ một chi tiết nhỏ nào khi muốn vận hành hệ thống của mình.

>>> Hi vọng là với bài viết trên đây của chúng tôi đã có thể cung cấp thông tin cần thiết nhất về loại van một chiều này cho các bạn. Và giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất cũng như phân biệt van một chiều với những loại van khác trên thị trường !!!
 

Ads HMO

Ads HMO

Top