• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Donald Trump được cấp điện thoại siêu bảo mật biết tự hủy

HMO

Administrator
Staff member
Donald Trump được cung cấp điện thoại siêu bảo mật, có khả năng tự hủy khi bị xâm nhập nhưng khá hạn chế tính năng.

Điện thoại của tổng thống Mỹ luôn gắn liền với an ninh quốc gia, nhất là trong thời đại tấn công mạng lên ngôi. Sau khi chính thức tiếp quản Nhà Trắng, Donald Trump đã đổi chiếc điện thoại Android cũ, bảo mật kém sang "một thiết bị an toàn, mã hóa được Sở Mật Vụ phê chuẩn".

Gần đây, BGR phát hiện ông vẫn tiếp tục dùng thiết bị cũ, điều này khiến người Mỹ lo lắng, và gây ra nhiều tranh cãi chính trị, bởi nguy cơ từ điều này là quá lớn.

Vậy chiếc điện thoại bảo mật của ông Trump có gì?

Chiếc di động phiên bản dành cho tổng thống được thiết kế bởi Boeing và Cơ quan đặc trách Hệ thống Thông tin Quốc phòng (DISA) và nó "khác biệt ở mỗi thời kỳ", một lãnh đạo DISA nói.
Chiếc Boeing Black sẽ tự hủy nếu có kẻ cố gắng tháo ốp lưng. Ảnh: Huffington Post.
Chiếc điện thoại rất ít tính năng, dành riêng cho các trải nghiệm bị khóa, mã hóa phức tạp. Theo thông tin Beoing gửi về cho FCC vào năm 2014, thiết bị hỗ trợ 2 SIM và GSM, WCDMA, LTE, Wi-Fi và Bluetooth.

Theo Giám đốc DISA Alan Lynn, phiên bản Black của tổng thống "được mã hóa rất cứng" và "gần với VDI", nghĩa là, nó giống như một màn hình để hiển thị dữ liệu từ máy chủ, hơn là nơi lưu trữ dữ liệu.

Defense One cho biết chỉ 2 thiết bị từng cung cấp cho lãnh đạo cao cấp, 1 cho cựu tổng thống Obama và 1 cho Đô đốc Mike Rogers - tổng Tư lệnh bộ phận an ninh số của Mỹ. Tổng thống Obama từng ví von thiết bị này là "điện thoại đồ chơi" trong một cuộc phỏng vấn.

Tổng thống Trump vẫn thi thoảng dùng Twitter bằng thiết bị cá nhân, do đó dường như ông chưa chuyển hẳn sang thiết bị mới.

Theo Zing
 

Ads HMO

Ads HMO

Top