• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đến Đà Nẵng

HMO

Administrator
Staff member
Tối 27- 6, tại Nhà hát Trưng vương, Sở VH-TT&DL Nghệ An, Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng hương Nghệ - Tĩnh tại Đà Nẵng sẽ tổ chức đêm nhạc "Ân tình Ví, giặm".

Chương trình sẽ gồm 18 tiết mục với các bài lời cổ nổi tiếng của thể loại nhạc đồng quê này như "Bần hát ghẹo", "Phụ tử tình thâm, "Thử lòng chung thủy", "Neo đậu bến quê", "Điệu ví giặm là em". "Một lòng đợi bạn", "Một lòng đợi bạn"... Phụ trách nội dung và kịch bản đêm Ví giặm, Nhà báo Uông Thái Biểu, Trưởng cơ quan thường trú Báo Nhân dân tại Đà Nẵng cho biết: "Sau 2 lần trình diễn thành công tại Hà Nội và TPHCM thì đây là lần ví giặm "vượt đèo, leo dốc" đến với cộng đồng Đà Nẵng. Sự chuẩn bị khá chu đáo, bài bản của Ban tổ chức hy vọng ví giặm xứ Nghệ sẽ có điều kiện lan tỏa ngày càng rộng càng xa khỏi vùng đất khởi nguồn. Sự có mặt của bà con, bạn bè xứ Nghệ ở đêm diễn chính là nền tảng góp phần vào việc bảo tồn và phát huy nền văn hóa hồn cốt của người dân xứ Nghệ. Đây cũng là hoạt động thiết thực mở rộng không gian, quảng bá ví, giặm sau khi dòng nhạc đồng quê này UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại".


"Ân tình Ví giặm" vượt đèo, leo dốc đến với dòng sông Hàn thơ mộng.

Tham gia biểu diễn là các nghệ nhân đến từ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh, các CLB Ví giặm 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh như Nghệ nhân Khánh Cẩm(76 tuổi), Thanh Minh, Hồng Lân; ngoài ra còn có sự có mặt của các ca sĩ tên tuổi đang theo đuổi dòng nhạc dân ca như NSƯT Tiến Dũng, Thành Lê, Đăng Thuật, Phương Thanh... NSƯT Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Nghệ An chỉ đạo nghệ thuật và trực tiếp tham gia biểu diễn.

Đặc biệt, toàn bộ tiền thu được từ bán vé và ủng hộ của các Mạnh Thường Quân sẽ dành để ủng hộ các CLB Ví giặm đang hoạt động tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

Theo CAĐN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top