• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳ Hợp Dự đêm hội trăng rằm biên cương của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

HMO

Administrator
Staff member
Hôm qua, 6/9, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tới thăm và tặng 30 suất học bổng cho các học sinh vừa đạt điểm cao, học sinh khó khăn của Trường THPT Quỳ Hợp 1, ngôi trường vừa có 100% học sinh lớp 12A đậu đại học với số điểm cao.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi.

Tối cùng ngày, anh Nguyễn Đắc Vinh dự “Vui hội trăng rằm biên cương” và trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh huyện Quế Phong.


Thầy giáo Cao Thanh Lưu, Hiệu trưởng trường THPT Quỳ Hợp 1, cho biết, trường được thành lập năm 1968, là trung tâm đào tạo học sinh bậc THPT của huyện Quỳ Hợp, hiện trường có 30 lớp với 1.102 học sinh. Mùa thi đại học vừa qua, có 175 em đậu đại học, có 2 em đạt 27 điểm.


“Nhiều lớp có học sinh đậu đại học với tỷ lệ cao, có lớp 100% học sinh đậu đại học. Đa số các em học sinh đạt điểm cao đều có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc”, thấy giáo Cao Thanh Lưu cho biết.
Em Phan Tuấn Anh, học sinh lớp 12A, vừa đậu hai trường Đại học Y Huế (25,25) và Học viện An ninh (26,5) cho biết, do trường nằm ở vùng núi nên việc học thêm ở đây rất ít.


Cũng dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng có những phần quà tặng học sinh trường THPT Quỳ Hợp 1.

“Trong các bài tập cùng như bài kiểm tra ở lớp, các thầy chú trọng phương pháp thi trắc nghiệm và ôn luyện rất kỹ các nội dung trong sách giáo khoa”, Phan Tuấn Anh cho biết. Theo Tuấn Anh, ngoài truyền đạt kiến thức trong sách giáo khoa, trong cuộc sống, các thầy cô luôn quan tâm đến học sinh.
Phát biểu tại buổi tặng quà, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, dù nhà trường còn muôn vàn khó khăn, nhưng thành tích nhà trường đạt được rất tự hào.


“Cuộc gặp gỡ hôm nay với mục đích để nghe các giáo viên, học sinh chia sẻ những bí quyết, phương pháp học tập để nhân lên ở nhiều ngôi trường khác. Mong các em chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của mình sau khi rời ghế nhà trường bước vào giảng đường để T.Ư Đoàn biết và giúp đỡ các em”, anh Nguyễn Đắc Vinh nói.


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng dặn dò các em, đây mới là kết quả bước đầu. “Tương lai phía trước của các em rất dài, phải phấn đấu, cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập, nghiên cứu ở giảng đường để có kết quả tốt cho tương lai sau này”, anh Nguyễn Đắc Vinh nói.


Vui Trung thu
Tối cùng ngày, tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, hàng ngàn các em thiếu nhi của huyện đã tề tựu về dự Vui hội trăng rằm biên cương do Sở LĐ-TB&XH Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quế Phong tổ chức. Từ rất sớm, khắp các ngả đường đổ về thị trấn Kim Sơn đông nghịt người.
Em Vi Minh Nghĩa, học sinh lớp 7, Trường THCS Kim Sơn hồ hởi nói, các năm trước cũng được các anh chị thanh niên tổ chức đêm hội trung thu. “Lễ hội năm nay là lần đầu tiên em chứng kiến mọi người đến dự đông nhất. Các tiết mục văn nghệ được các anh chị, các bạn thể hiện vui nhộn hơn các năm trước”, em Vi Minh Nghĩa cho biết.


Sau các tiết mục văn nghệ sôi động của các em, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các em phá cỗ và trao quà cho các em thiếu nhi. Trong đêm Vui hội trăng rằm biên cương, T.Ư Đoàn trao 30 suất học bổng Vừ A Dính cho 30 em học sinh của huyện Quế Phong vượt khó vươn lên trong học tập.

Theo TPO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top