• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Dân hoang mang khi thấy nước giếng bắt lửa cháy phừng phừng

HMO

Administrator
Staff member
Hàng chục hộ dân tại buôn Jù (xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đang rất hoang mang, lo lắng khi nước giếng sinh hoạt có nhiều dấu hiệu bất thường, thậm chí nổi váng lợn cợn, khi châm lửa đốt thì thấy lửa bốc cháy lớn kèm theo khói đen bốc lên.

Thời gian vừa qua, người dân tại buôn Jù đã gửi đơn phản ánh lên cơ quan chức năng để phản ánh việc nước sinh hoạt bỗng dưng có mùi khác lạ, nổi váng, có mùi hôi nghi bị nhiễm xăng dầu. Trước đó, trong một lần bơm nước giếng ra ngoài để tưới cà phê, người dân đã phát hiện nước chảy ra nghe mùi xăng dầu, mỗi ngày tình trạng này càng trầm trọng hơn nên đã ngừng sử dụng để kiến nghị lên chính quyền.

Nước giếng bơm lên đốt là cháy dữ dội
Ông Nguyễn Duy Ứng (51 tuổi) cho biết, từ khi phát hiện nước bị ô nhiễm trầm trọng, người dân không dám sử dụng mà phải dùng nước máy để sinh hoạt và tưới tiêu. “Nhiều hộ nhà chưa có hệ thống nước máy còn phải đi chỗ khác xin nước về sử dụng”, ông Ứng cho hay.

Nghi nước giếng bị nhiễm xăng dầu, ông Trần Văn Quế (56 tuổi) cho rằng nước có thể bị nhiễm xăng dầu của các cây xăng gần đó, bởi khi hút nước lên trên bề mặt nước nổi những lớp váng màu vàng, người dân châm lửa thì bốc cháy lớn.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên – Môi trường Đắk Lắk phối hợp cùng một số đơn vị đã tới kiểm tra, lấy mẫu nước để kiểm nghiệm. Qua đó, theo kết quả phân tích cho thấy nước giếng có nhiễm dầu mỡ.

Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban ngành tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc. Phối hợp kiểm tra việc chôn lấp bồn chứa xăng, dầu của 2 cây xăng gần khu vực dân cư sinh sống.

Đồng thời, yêu cầu cho các hộ dân có giếng bị ô nhiễm xăng dầu và các hộ xung quanh khu vực bị ô nhiễm không sử dụng nguồn nước giếng để sinh hoạt, chế biến thược phẩm và sản xuất.

Theo Thúy Diễm (Dân Trí)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top