• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu CSGT phát hiện cháu bé bị lạc trong đêm

HMO

Administrator
Staff member
Đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu phát hiện và giúp đỡ một cháu bé 12 tuổi bị lạc đường về nhà an toàn.

Chiều 26/2, Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu, thuộc phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Nghệ An cho biết, rạng sáng cùng ngày, đơn vị này vừa liên lạc và giúp cháu bé Hồ Diễn Quý (SN 2003, trú xã Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị lạc đường về nhà an toàn.


Cụ thể, vào rạng sáng 26/2, 1 tổ công tác của trạm CSGT Diễn Châu đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại km 410 trên Quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu) đã phát hiện một cháu bé nhỏ tuổi đi lạc đường trong đêm.


Được các chiến sĩ CSGT phát hiện đi lạc trong đêm, mới đầu Quý hoảng sợ, gào khóc và không nhớ được địa chỉ nhà mình ở đâu.

Khi các chiến sĩ chạy đến hỏi thăm thì cháu bé này hoảng sợ và bỏ chạy. Phải dùng đến ô tô của tổ công tác, các chiến sĩ cảnh sát mới đuổi kịp cháu bé.

Lúc này, cháu bé gào khóc và không nhớ được tên tuổi, địa chỉ của nhà mình.

Sau một lúc được các chiến sĩ cảnh sát động viên và cho kẹo bánh ăn, cháu bé này mới ổn định tinh thần và nhớ lại tên là Hồ Diễn Quý (12 tuổi, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Quỳnh Minh) đi vào nhà bác ở T.p Vinh chơi nhưng lạc đường từ chiều 25/2.


Sau khi liên lạc với người quen của mình ở xã Quỳnh Minh, các chiến sĩ cảnh sát mới nắm được số điện thoại và liên hệ cho người nhà của Quý đến đón nhận.


Khoảng 3h sáng cùng ngày, anh Hồ Diễn Nam (34 tuổi, trú ở xóm 5, Quỳnh Minh, Quỳnh Lưu, bố cháu Quý) đã đến đón nhận con mình trong niềm vui sướng khôn xiết.


Sau khi được dò hỏi được địa chỉ, các chiến sĩ cảnh sát đã liên hệ được với gia đình đến đón Quỳ về nhà an toàn.

Anh Nam cho hay, vào chiều qua 25/2, Quý báo với gia đình đi lao động trên trường học. Tuy nhiên, sau khi lao động xong, Quý tự ý bỏ đi chơi luôn mà không thông báo về nhà.


Đến chiều tối cùng ngày, không thấy con mình về nhà, anh Nam cùng gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Sau một buổi tìm đến nhà các bạn học cũ và nơi Quý thường đến chơi nhưng vẫn không được, anh Nam đành bất lực về nhà.


Rạng sáng 26/2, khi đang nghĩ cách liên lạc để tìm con mình thì anh Nam được các chiến sĩ Trạm CSGT Diễn Châu gọi điện về thông báo đã tìm thấy con mình đi lạc trên Quốc lộ 1A.


Đang ở nhà thì tôi nhận được điện thoại của các anh cảnh sát giao thông Diễn Châu báo về, tìm thấy con tôi lạc trên đường.


Lúc đó, tôi lập tức chạy lên thì nhận ra đúng con mình. May nhờ có các anh cảnh sát, không tôi chẳng biết tìm nó ở đâu” - anh Nam chia sẻ,


Cũng theo anh Nam, do công việc của anh thường ngày đi biển nên anh gửi cháu Quý cùng em trai nhờ nhà bác ruột chăm sóc. Do tính ham chơi nên Quý thường xuyên đi chơi và có lần đã bị lạc đường.


Trước đó khoảng 3 tháng, vào ngày 6/12/2014, tổ công tác Trạm CSGT Diễn Châu cũng đã phát hiện và giúp đỡ cháu bé Nguyễn Duy Trường (SN 2002, xóm 2, Trung Thành, Yên Thành) về nhà an toàn, sau khi bị lạc đường và ngủ ngoài ruộng 2 ngày đêm.

Theo Soha
 

Ads HMO

Ads HMO

Top