• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai Club Exciter Hoàng Mai tổ chức chương trình "Lá lành đùm lá rách" (27/03/2016)

HMO

Administrator
Staff member
Dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa có truyền thống đạo lý vô cùng tốt đẹp "Lá lành đùm lá rách" nhằm khuyên bảo con cháu về lòng thương người, lối sống vị tha.

Có lẽ vì thế mà rất nhiều hoạt động, của nhóm đã tổ chức kêu gọi sự chung tay góp sức từ cộng đồng, các nhà hảo tâm để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật hiểm nghèo, ... Mặc dù những món quà nhỏ mang trong đó có tấm lòng to lơn đã giúp đỡ bớt phần nào những hoàn cảnh khó khăn.


Nhóm hoàn thành chương trình " Lá lành đùm lá rách " Club Exciter Hoàng Mai ngày 27/3/2016.

Club đã đến trao tận tay 4 hộ Gia Đình có hoàn cảnh đặc biệt ở Thị Xã Hoàng Mai:
- Hoàn cảnh thứ 1:
Bé Hồ Phi Quang là con trai thứ 2 của gđ Anh Hồ Phi Quyết (1983) và chị Nguyễn Thị Mai (1987). Bé chưa đầy 3 tuổi mang căn bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh (hay Epidermolysis Bullosa - EB), 3 tuổi nhưng chỉ nặng được 9kg. Club đã đến thăm và ủng hộ cháu bé, trú tại thôn 9B, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.- Hoàn cảnh thứ 2:
Em Nguyễn Bá Lợi, sinh năm 2000, trú tại Xóm 9B, Quỳnh Lộc,Thị Xã Hoàng Mai.
Hoàn cảnh của gia đình em vô cùng éo le, em bị bại não 17 năm nay, Bố em thì liệt không làm đc chỉ còn mẹ phải lo cho gia đình. Cùng xóm với cháu Hồ Phi Quang nên Club cũng bớt chút thời gian thăm và tặng quà cho em và gia đình.

- Hoàn cảnh thứ 3:
Cụ già neo đơn là cụ Văn Thị Thảo, cụ đã 70 tuổi, trú tại khối 6, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai.
Gia cảnh Cụ cũng khó khăn, Cụ có 3 người con (2 nam, 1 nữ). Chồng mất sớm, số phận trớ trêu với Cụ đã cướp đi 2 người con trai của cụ, còn 1 chị thì làm dâu theo người ở xa ít có điều kiện về thăm. Cụ đã ở một mình nhưng số phận vẫn không buông tha cho Cụ những năm tháng còn lại, mà bắt Cụ già cõng thêm bệnh ung thư quái ác. Con cháu trong Club đã ghé thăm, hỏi và động viên Cụ bớt cô đơn phần nào.


- Hoàn cảnh thứ 4:
Gia đình chị Nga, trú tại xóm 16, xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.
Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khắn, chồng mắc căn bệnh teo cơ không lao động được, con ốm đau suốt ngày phải vào viện, bản thân chị Nga thì bị u cuống mật. Chị sống với Bố Mẹ chồng ngoài 80 tuổi, hiện nay Cụ lại ốm nặng. Gánh nặng lại đè lên gánh nặng của gia đình chị, theo thông tin gia đình chị thuộc hộ nghèo nhất xóm. Trong ngày Club Exciter Hoàng Mai đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho gia đình chị.

CLB Exciter Hoàng Mai Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã cùng CLB chúng tôi Hoàn Thành Chương Trình.

Thay Mặt ACE trong CLB một lần nữa Xin Chân thành cảm ơn.
Chủ nhiệm : Nguyễn Viết Dương
Phó Chủ nhiệm : Nguyễn Tiến Linh
 

Ads HMO

Ads HMO

Top