• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Chuẩn bị chu đáo cho các kỳ thi năm 2014

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 10/4, Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2013 – 2014 và tuyển sinh năm học 2014 – 2015 họp bàn chuẩn kỳ cho các kỳ thi năm 2014. Đồng chí Đinh Thị Lê Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại hội nghị


Đại diện Công an tỉnh, Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và đào tạo, năm 2013 nhờ có sự phối hợp kịp thời của các ban, ngành, cơ quan nên các kỳ thi đã được tổ chức trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, ở một số đơn vị và cá nhân vẫn chưa khắc phục triệt để những sai sót ở một số khâu như coi thi, làm phách.

Để khắc phục những hạn chế trên, tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, đưa ra những ý kiến đóng góp để các kì thi năm nay được triển khai thuận lợi, đặc biệt là trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, kì thi có nhiều đổi mới. Trong đó, chú trọng đến các vấn đề về công tác coi thi, đề thi, coi thi, công tác chuẩn bị của các ban ngành và các địa phương.

Bên cạnh đó, nhằm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, tiến tới một kỳ thi nghiêm túc, tiết kiệm đạt kết quả cao đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh yêu cầu các các sở, ngành, địa phương trong cần nêu các trách nhiệm trong việc chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi tuyển sinh vào lớp 10. Về phía ngành giáo dục, đồng chí lưu ý ngành cần sớm chỉ đạo các trường , trung tâm GD thường xuyên tuyên truyền để các em hiểu rõ, có kế hoạch ôn tập và tổ chức kì thi phù hợp làm sao để có kết quả học tập và kết quả thi tốt nhất. Riêng kỳ thi vào trường chuyên THPT Phan Bội Châu phải lưu ý đến việc ra đề thi, đảm bảo được việc phân loại học sinh để tuyển chọn được những học sinh có năng lực thực sự

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì sẽ tổ chức 6 môn như trước đây, nay chỉ còn lại 4 môn và thời gian thi cũng được rút ngắn. Việc xét công nhận tốt nghiệp dựa trên 50% điểm thi và 50% điểm học bạ. Không tổ chức thi liên trường. Kỳ thi vào lớp 10 sẽ được thực hiện theo phương thức thi tuyển với ba môn toán, ngữ văn và môn thứ 3. Riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bộ Châu được kết hợp với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Dự kiến, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có 36336 thí sinh đăng ký dự thi ở cả hệ THPT và bổ túc THPT ở 82 hội đồng coi thi với 1589 phòng thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ có 68 hội đồng thi ở 68 trường THPT công lập.
Theo Bao Nghệ An.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top