• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng: Tỉnh ủy chỉ đạo xác minh làm rõ!

HMO

Administrator
Staff member
Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!” - Tỉnh ủy Nghệ An đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo chủ trì, đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét, giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh.

Chợ Tân Long đã bị bỏ hoang nhiều năm nay, không phát huy tác dụng.
Ngày 11/5/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An có công văn gửi Huyện ủy Tân Kỳ và Báo điện tử Dân trí về sự việc báo phản ánh. Trong công văn nêu, Báo điện tử Dân trí cập nhật ngày 8/5, bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!”, phản ánh: Nhằm đón đầu cho dự án nhà máy xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ và phục vụ nhu cầu cho hơn 700 hộ dân trên địa bàn. Chính quyền địa phương UBND xã Tân Long đã huy động hàng tỷ đồng để xây dựng chợ.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, dự án nhà máy xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ vẫn chưa được xây dựng, khu chợ trở thành nơi chơi bóng và thả trâu bò của một số hộ dân trong vùng. Việc kinh doanh buôn bán ở chợ hết sức ủ dột khi cả khu chợ chỉ có vài chục người vào buôn bán nhỏ lẻ trong khoảng 2 giờ đồng hồ buổi sáng sớm, hệ thống ki-ốt xây dựng hoành tráng bị bỏ hoang, mặc sương gió.


Công văn Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo Huyện ủy Tân Kỳ kiểm tra, xác minh Báo Dân trí nêu.
Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Huyện ủy Tân Kỳ chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như báo nêu thì kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý. Báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy và Báo điện tử Dân trí trước ngày 25/5/2017.

Như Báo điện tử Dân trí phản ánh, chợ Tân Long có tổng số 7 ki-ốt thì chỉ duy nhất 1 ki-ốt có biển quảng cáo loại hàng kinh doanh nhưng cũng cửa đóng then cài. Những ki-ốt còn lại đều trong tình cảnh sập sệ, ổ khóa hư hỏng, có ki-ốt còn mất luôn cả cửa.

Tại khu vực rào chắn phân chia ranh giới giữa khu chợ buôn bán trâu bò và khu buôn bán thực phẩm - hàng tiêu dùng, chỉ còn trơ lại vài trụ bê tông đìu hiu, bể chứa nước trở thành nơi chứa rác thải, còn hố xử lý rác thải thì trống rỗng. Trong khuôn viên chợ, cỏ mọc um tùm, phân trâu bò vương vãi khắp nơi. Riêng trong khu nhà mái che, vạch sơn sân bóng chuyền được vẽ cố định.


Chợ tiền tỷ bỏ hoang, cỏ bên cạnh mọc xanh tươi.

Dãy Ki-ốt đìu hiu, sập sệ, nhiều ki-ốt bị hư hỏng cửa ...

Bể nước biến thành "bể rác".

Trên nền là vạch sơn kẻ của một sân bóng chuyền .

Hố xử lý rác trống rỗng.

Dãy hàng rào chỉ còn trơ trụ bê tông, các ống thép đã bị phá hỏng từ lâu.
Ông Trần Văn Tình - Phó chủ tịch UBND xã Tân Long, cho hay: Đây là một dự án đón đầu của địa phương và được huy động vốn từ ngân sách Nhà nước và nhân dân đóng góp. Tuy nhiên, do một số lý do, nhà máy xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ không về nên chợ Tân Long sau khi xây dựng lên không phát huy được hiệu quả.

Hiện nay, hàng ngày vẫn có hoạt động buôn bán của nhân dân địa phương, song do quy mô dân số địa phương nhỏ, mật độ dân cư thưa, lại phần lớn là dân lao động có mức thu nhập thấp. Do đó, cho đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn vốn.

Theo Nguyễn Duy (Dân Trí)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top