• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Chỉ vì mấy con lươn ... mà giết người

HMO

Administrator
Staff member
Chỉ vì mấy con lươn, hai thanh niên đã nhẫn tâm dùng gạch đánh chết người. Hành vi của hai bị cáo đã phải lĩnh 26 năm tù.
Chiều 22/4, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với hai bị can Lưu Xuân Phương (SN 1985) và Lưu Xuân An (SN 1986) đều trú xóm Tây Lai, xã Phú Thành (huyện Yên Thành) về tội giết người.
Cơ quan công tố cho biết, trước đó khoảng đầu tháng 4/2012, Phương và An có đi thả trúm bắt lươn ở cánh đồng thuộc xã Hậu Thành (Yên Thành). Tuy nhiên, trong khi thả trúm bắt lươn thì có kẻ gian đã dốc hết lươn trong ống ra. Bức bối vì đi thả trúm mà không được ăn. Để hạ cơn giận, Phương và An đã quyết định mật phục để bắt quả tang kẻ nào dám liều mạng làm điều đó hòng xử một trận cho nhớ đời.

Hai bị cáo tại phiên tòa

Thế là cả hai lên kế hoạch mật phục để bắt quả tang. Trước khi đi, cả hai đều chuẩn bị sẵn trong tay viên gạch nửa làm hung khí. Rạng sáng ngày 4/11/2012, Phương và An đi xe máy ra cánh đồng đã thả trúm từ tối hôm trước để tìm “kẻ trộm” lươn.
Khi đến cánh đồng thuộc xã Hậu Thành, Phương và An phát hiện anh Nguyễn Xuân Hùng (SN 1966, trú tại xã Văn Thành, huyện Yên Thành) đang cầm kích điện và lấy trộm lươn từ ống trúm của Phương và An thả dưới ruộng lúa.
Tại đây, thấy vậy Phương lớn tiếng “quát” anh Hùng. Đang bức xúc trong người, cả hai xông vào “ăn thua”, ra đòn tới tấp vào anh Hùng mặc cho anh này van xin. Sau khi bị Phương và An dùng gạch đánh vào đầu, anh Hùng gục xuống ruộng lúa, cả hai mới chịu dừng lại và bỏ về để mặc nạn nhân nằm ở đó.
Sáng hôm sau (5/4/2012) người dân đi làm đồng phát hiện anh Hùng chết từ lúc nào với những vết thương trên đầu dính đầy máu liền báo cáo lên công an xã và huyện. Hay tin anh Hùng chết, An lập tức tìm đến công an đầu thú, còn Phương bỏ trốn sang Lào hòng tìm cách lẩn trốn.
Tuy nhiên, trong tâm trí Phương mang tội giết người nên khi nào cũng ăn không yên ngủ không ổn. Đồng thời CA tỉnh Nghệ An vào cuộc ráo riết truy lùng tung tích Phương. Biết không thể trốn tránh được, Phương đã trở về Việt Nam và đến cơ quan điều tra đầu thú hầu mong sự khoan hồng của pháp luật.
Theo kết quả giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An, anh Hùng chết do “xuất huyết não đa chấn thương”.
Chiều ngày 22/4, hàng trăm người dân các huyện Yên Thành có mặt tại TAND tỉnh Nghệ An tham dự phiên xét xử. Tại phiên sơ thẩm hai bị cáo Phương và An đã thành khẩn khai báo, biêt ăn năn hối cái. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cần có những bản án cao nhất giành cho hai bị cáo để trừng trị thích đáng. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ vẻ thông cảm cho hai bị cáo vì gia đình quá nghèo nên phải đi thả trúm lươn kiếm ăn qua ngày. Nhưng do một phút không làm chủ được bản thân nên đã có những hành vi sai trái dẫn đến hậu quả đau lòng nói trên.
Tại phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lưu Xuân Phương 14 năm tù giam và Lưu Xuân An 12 năm tù giam. Tòa án cũng yêu cầu, hai bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 80 triệu đồng và phải chu cấp cho hàng tháng cho con của nạn nhân đến lúc 18 tuổi.

ĐA nguồn VOV.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top