• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Yên Thành Chưa có phép, bác sĩ vẫn tiêm thuốc tại nhà khiến bệnh nhân tử vong

HMO

Administrator
Staff member
Qua kiểm tra phát hiện, bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) – người tiêm thuốc khiến ông Đ. tử vong chưa được cấp phép khám chữa bệnh tại nhà.

Ngày 24/7, bà Phan Thị Tuyết, Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành mới có chứng chỉ hành nghề y dược tư nhân, chưa được cấp phép khám chữa bệnh tại nhà. Sau khi sự việc xảy ra, phòng Y tế huyện đã có mặt tại hiện trường và gia đình nạn nhân để làm rõ sự việc. Qua xác minh ban đầu về các biểu hiện và diễn biến bệnh của nạn nhân Đ. thì nguyên nhân tử vong nghi do sốc phản vệ.


Ngôi nhà của gia đình bà Hà Thị Lương tại xã Tiến Thành, nơi được sử dụng để khám và tiêm thuốc cho ông Đ.
Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 8h ngày 22/7, thấy mệt trong người, ông T.Đ.Đ (65 tuổi) trú tại xóm Yên Thịnh, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, đạp xe đến nhà bà Hà Thị Lương, Trạm trưởng trạm Y tế xã Tiến Thành để khám và tiêm thuốc. Tiêm xong, ông Đ. có dấu hiệu khó thở, tím tái toàn thân, sùi bọt mép và tử vong.

Trao đổi với PV, bà Hà Thị Lương thừa nhận, sau khi tiêm thuốc Piracetam và trợ tim xong, ông T.Đ.Đ. có triệu chứng khó thở, tím tái. Dù bà đã cố gắng tiến hành cấp cứu và tiêm thuốc chống sốc, nhưng nạn nhân đã tử vong. Việc ông Đ. tử vong chỉ là sự việc hy hữu đáng tiếc, tai nạn nghề nghiệp.


Bác sĩ Hà Thị Lương trao đổi với PV.
Sau khi ông Đ. mất, bà Lương thông báo cho gia đình đến đưa nạn nhân về nhà. Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, đại diện 2 gia đình đã làm biên bản thoả thuận dân sự với nhau.

Ông Đậu Huy Hoàn, Phó Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết thêm: "Hiện, sở Y tế Nghệ An đã nắm bắt được sự việc và đang yêu cầu phòng Y tế huyện Yên Thành báo cáo để có phương hướng và biện pháp xử lý. Nếu phát hiện sai phạm trong quá trình chuyên môn nghiệp vụ, Sở sẽ chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật".

Theo Xuân Chinh (Nguoiduatin.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top