• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Chán học, lên facebook để lừa

HMO

Administrator
Staff member
Phan Tất Thắng, SN 1987, trú tại thị xã Thái Hòa giả danh là cháu ruột của một vị Giám đốc ngân hàng, lên mạng xã hội (facebook) làm quen và lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều cô gái nhẹ dạ.
Đối tượng Thắng đang khai nhận hành vi phạm tội tại CAQ Đống Đa
Cuối tháng 8-2013, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa (Hà Nội) đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phan Tất Thắng can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từng là sinh viên của một trường đại học quốc tế tại Hà Nội, với ngoại hình khá bắt mắt và có tài “ngoại giao”, Thắng đã lên facebook tìm kiếm “đối tác” là những cô gái trẻ, rồi tìm cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng cách này, đầu tháng 7-2013, Thắng làm quen với chị Nguyễn Thị T, một nữ sinh từng học tại trường đại học quốc tế nơi Thắng theo học cách đây gần 5 năm. Thắng tự xưng là cháu ruột của một Giám đốc ngân hàng tiếng tăm ở Hà Nội, trụ sở đặt tại quận Đống Đa. Biết chị T có nhu cầu xin việc làm, Thắng nói ngân hàng nơi bác ruột làm giám đốc đang cần tuyển gấp 3 nữ nhân viên. Tuy nhiên, Thắng đặt vấn đề xin được vào ngân hàng làm rất khó khăn và mỗi xuất phải chi 110 triệu đồng mới ổn.

Nhằm tạo dựng thêm lòng tin cho chị T, Thắng đưa người bạn mới quen đến ngõ 165 - Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, giới thiệu cho chị T biết một ngôi nhà rất to nằm giữa ngõ này và nói đó là nhà bố mẹ Thắng mới “tậu” để con trai ở. Thấy người bạn quen qua mạng tỏ vẻ thật thà, chị T tin những lời Thắng nói và tìm 2 người bạn gái học cùng lớp ngân hàng mới ra trường đang xin việc làm là các chị Phạm Thị Q và Lê Thị C, rủ họ cùng nhờ Thắng xin việc. Vài ngày sau, Thắng yêu cầu chị T mang hồ sơ cá nhân xin việc làm và kèm theo mỗi hồ sơ 150 triệu đồng. Do không kịp chuẩn bị, nên 2 người bạn của chị T chỉ vay mượn được mỗi suất 75 triệu đồng đưa cho Thắng. Chị Q và chị C hứa khi nào có quyết định nhận việc làm chính thức, sẽ giao nốt tiền cho Thắng. 10h ngày 1-8, các chị T, Q, C và gia đình đến trước cửa ngân hàng M, ở phố Cát Linh gặp Thắng. Tại đây, Thắng bảo người nhà các “đối tác” đứng ở ngoài đợi, còn Thắng dẫn các chị T, Q, C vào bên trong.

Làm ra vẻ đã quá thân thuộc nơi này, Thắng tiến về phía nhân viên lễ tân cười cợt và hỏi giám đốc ngân hàng có ở phòng làm việc không? Vì ngân hàng đang có cuộc họp đầu giờ sáng, nên nhân viên lễ tân của ngân hàng mời Thắng và 3 cô gái ngồi uống nước đợi bên ngoài. Gần 10 phút sau, Thắng vờ gọi điện thoại rồi nói với các cô gái là đã giao dịch với vị giám đốc. Tuy nhiên, “ông ta” bảo mang tiền về nhà riêng đưa cho vợ, chứ không nhận ở cơ quan. Khoảng 10 phút sau, Thắng bảo chị T vừa nhận tin nhắn của vợ giám đốc, yêu cầu đưa gấp tiền và điều chị T ra góc tầng hầm của tòa nhà ngân hàng. Tại đây, Thắng bảo chị T đưa 120 triệu đồng để đưa cho vợ giám đốc và bảo mọi người ngồi tại chỗ chờ kết quả. Chị T và 2 cô bạn gái ngồi chờ mãi không thấy Thắng quay lại, đã gọi điện thoại thì Thắng tắt máy. Chị T và các bạn tìm đến căn nhà ở ngõ 165 - Cầu Diễn mới hay chẳng có ai tên là Thắng, được bố mẹ mua cho ngôi nhà này. Biết bị Thắng lừa, chị T và 2 cô bạn đã tới CAP Cát Linh, quận Đống Đa trình báo.

Vài ngày sau khi chiếm đoạt số tiền của 3 cô gái nhẹ dạ, Thắng biết tin cơ quan công an đang điều tra làm rõ việc làm vi phạm pháp luật của mình, đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi chị T, đồng thời xin khắc phục hậu quả. Thắng đã bỏ 20 triệu đồng cùng một giấy viết nợ vào phong bì, đến nhà chị T ở tập thể Cầu Diễn, huyện Từ Liêm với ý định xin tha thứ. Đúng lúc này, Thắng đã bị lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa mật phục tại đây phát hiện, bắt giữ. Theo tài liệu của cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa cung cấp, Thắng từng đoạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp THPT của tỉnh Nghệ An. Thi đỗ vào trường đại học Vinh, nhưng chỉ học 2 năm Thắng bỏ lên Hà Nội thi vào một trường đại học quốc tế. Học đến năm thứ 3 tại đây, Thắng chán môi trường sư phạm lại bỏ học đi lấy vợ, sinh con. Vợ Thắng là một nữ sinh viên cùng quê, mới tốt nghiệp Học viện Ngân hàng và đang chờ xin việc. Tại thời điểm này, Thắng vẫn lang thang ở Hà Nội chơi bời cờ bạc, dẫn đến nợ nần nhiều người, từ đó sa vào con đường phạm tội.
HMO nguồn An Ninh Thủ Đô.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top