• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Cắt bỏ khối u vùng cụt nặng gần 4 kg cho một bệnh nhân

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 27-8, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc BV Chấn thương Chỉnh hình tỉnh Nghệ An, cho biết đã phẫu thuật, cắt thành công khối u cột sống (nặng 4 kg) ở vùng cụt bệnh nhân Trần Văn Giảng (62 tuổi, trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Trước đó, ông Giảng được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng có một khối u phía sau người rất lớn khiến ông không thể tự đi và không nằm ngửa được.

Các bác sĩ của BV Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An xác định ông Giảng bị thoát vị màng tủy, có một khối u cột sống ở vùng cụt với kích thước chừng 30x25 cm. Đây là bệnh hiếm gặp.

Theo người thân và ông Giảng cung cấp, từ lúc lọt lòng ông Giảng đã có khối u này và lớn dần theo thời gian.

BV Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An phải huy động êkíp có năm bác sĩ giỏi cùng tham gia phẫu thuật cho ông Giảng. Đây là ca phẫu thuật phức tạp, sức khỏe ông Giảng yếu. Sau bốn tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt thành công khối u lớn cho ông Giảng.
Ông Giảng sau khi được phẫu thuật cắt khối u "khủng".
Hiện sức khỏe ông Giảng đang bình phục dần, hai chân đã cử động được. Sau hàng chục năm ông Giảng chỉ có thể nằm úp hoặc nằm nghiêng nay ông đã bắt đầu có thể nằm ngửa.
Theo PLO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top