• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Kỳ Sơn Cần Sự Giúp Đỡ, Cô Bé Người Mông Bị Bệnh U Mắt Rất Nguy Hiểm

HMO

Administrator
Staff member
Cô bé người dân tộc Mông bị bệnh u mắt có thể nguy hại đến tính mạng và đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Đó là trường hợp của cháu Vừ Y Gồ 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và người dân tộc H'Mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Sau khi mọi người trong bản biết cháu Gồ bị bệnh nặng, gia đình không có tiền chữa trị nên đã góp mỗi hộ 50.000 đồng để có tiền đưa cháu xuống BV ở TP Vinh khám và chữa trị. Có được số tiền ít ỏi, bản làng đã cắt cử anh Vừ Bá Gô (25 tuổi) người cùng bản đưa cháu Gồ xuống BV Ung bướu Nghệ An để thăm khám và điều trị.
slide.jpg
Mắt của bé Vừ Y Gồ lồi lên rất to

Tại bệnh viện, anh Gồ cho biết: “Bé Gồ cách đây 3 tháng, mắt trái cháu bị đau, sưng to dần, nhưng vì gia đình sống trên rừng, điều kiện kinh tế rất khó khăn, không ai nói được tiếng Kinh nên không đưa cháu đi khám. Đồng thời bà con dân bản họp lại góp tiền mỗi gia đình 50.000 đồng, rồi cử ta đưa cháu Gồ xuống bệnh viện để thăm khám đây. Cháu Gồ bị bệnh nặng lắm chú à, khổ lắm”. Anh Gô chia sẻ.
Ngày 20/2/2014, cháu Gồ được đưa đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và nhập viện. Tại đây, các bác sỹ cho biết, cháu Gồ bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho cháu.

cobe ba.JPG
Kết quả xét nghiệm của cháu

Được biết, bệnh U Lympho Non Hodgkin là một loại bệnh ung thư máu dòng tế bào Lympho, là bệnh phải điều trị cả hóa chất và xạ trị, số lượng tiền cho cả liệu trình điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng.
Trong khi đó, gia đình anh Vừ Bá Và có 4 người con, cháu Gồ là con gái đầu. Cả 2 vợ chồng anh Vừ Bá Và đều không biết tiếng Kinh. Bản thân cháu Vừ Y Gồ từ nhỏ theo bố mẹ làm rẫy, không được học hành, không biết tiếng phổ thông.
Nay gia đình lại quá nghèo nên việc có tiền để điều trị cho cháu Gồ đang gặp rất nhiều khó khăn. Theo các bác sỹ BV Ung bướu Nghệ An thì số tiền điều trị cho cháu cũng lên đến cả trăm triệu đồng. Hiện cháu Gồ rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng./.

Theo VOV.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top