• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Cần cẩu “đắp chiếu” gần 2 năm dân sống với lỗi sợ

HMO

Administrator
Staff member
Gần 2 năm qua, hàng chục hộ dân và người đi đường qua khối 17, phường Trường Thi, TP Vinh phập phồng lo sợ với chiếc cần cẩu của dự án chung cư, văn phòng cho thuê treo lơ lửng trên đầu.

Người dân và người tham gia giao thông thấp thỏm sống dưới cần cẩu nằm “đắp chiếu” cùng dự án - Ảnh: Cảnh Phúc
Dự án chung cư 15 tầng kết hợp văn phòng cho thuê tọa lạc tại khối 17, phường Trường Thi, TP Vinh do Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex 16 làm chủ đầu tư đồng thời là nhà thầu xây dựng.

Năm 2011, Công ty này đã lắp đặt chiếc cần cẩu tháp để phục vụ việc xây dựng các hạng mục cao.
Tuy nhiên, từ tháng 8-2012 sau khi xây được 10 tầng thô công trình này phải dừng thi công do thiếu vốn.
Gần 2 năm trôi qua, chiếc cần cẩu tháp cao gần 50m phơi nắng mưa, bị gỉ sét trở thành mối đe dọa cho hàng chục hộ dân trong khu phố.

Theo nhiều người dân phản ảnh, nếu có gió lớn thì khối bêtông “khổng lồ” nặng hàng tấn xoay vòng phía trên cần cẩu tháp rất nguy hiểm.

Ông Lê Quang Trung - khối trưởng khối 17, phường Trường Thi - cho biết những lần tiếp xúc cử tri khối đều đề xuất việc tháo dỡ cần trục tháp và có nhiều văn bản gửi các cấp nhưng vẫn không thấy có biến chuyển nào từ phía Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex 16.

Ngày 13-8-2013, UBND phường Trường Thi đã có công văn gửi UBND TP Vinh, đề nghị đơn vị thi công tháo dỡ cần cẩu trục để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống trong khu vực.

Tại công điện khẩn của UBND TP Vinh ngày 8-11-2013 về ứng phó với cơn bão Hải Yến cũng yêu cầu các đơn vị thi công đang thi công xây dựng công trình có phương án tháo dỡ các cần cẩu để đảm bảo an toàn.

Phía Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex 16 có công văn trả lời UBND TP Vinh và UBND phường Trường Thi với nội dung: “Cần trục tháp tại công trình chung cư 15 tầng kết hợp văn phòng cho thuê đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật trong khai thác sử dụng. Công ty cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra tai nạn”.

Ông Nguyễn Hữu Thuận - giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex 16 - lý giải: “Tòa nhà thi công đã gần xong phần thô nhưng do thiếu vốn nên chưa thể tiếp tục thi công. Để tháo cần cẩu xuống rất tốn kém nên chúng tôi chưa có phương án tháo. Hằng tháng, công ty vẫn cho công nhân bảo dưỡng cần cẩu”.
Theo TTO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top