• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Cảnh sinh viên bì bõm lên trường tránh lũ lụt

HMO

Administrator
Staff member
Do ảnh hưởng của cơn bão Sarika, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn trong nhiều ngày qua. Phòng trọ sinh viên ngập trong nước khiến cho nhiều em phải lên trường trú ngụ.
Thực trạng này đang khiến cho hàng trăm sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh chịu cảnh “sống cùng nước lũ”. Phòng trọ ủ dột, vị trí thấp khiến cho nước mưa dễ dàng tràn vào. Sách, vở, dụng cụ học tập, sinh hoạt chìm sâu trong nước. Bạn Nguyễn Thị Hồng (Sinh viên khoa Sử, Trường Đại học Vinh) cho biết: “Giữa đêm, em và bạn cùng phòng đang ngủ, mưa ầm ầm. Đến khoảng 3 giờ sáng thì nước tràn vào trong phòng làm đồ đạc của hai chị em ướt hết. Lúc đó, các phòng khác cũng bị ngập, thức trắng suốt đêm, sáng ra thì chúng em lên trường tránh lụt”.

Phòng trọ bị ngập, sinh viên đổ xô bắt xe về quê.
Cả dãy trọ của sinh viên bị nước chảy vào, có phòng bị ngập sâu gần 1m. Nồi cơm điện, sách vở trôi lềnh bềnh, chén bát, bình ga chìm trong nước. Sinh viên nào có xe máy để tại phòng trọ thì bị chết máy, không nổ được. Chiếc giường nhỏ hẹp chất đầy dụng cụ, đồ đạc.

“Em đang ngủ thì thấy ướt lưng, tỉnh dậy thì hoảng hồn thấy nước vào phòng, không kịp dọn đồ gì hết. Giáo trình học trôi giữa phòng. Không có cửa chắc là đồ dụng cụ, áo quần của em cũng bị trôi mất”, bạn Dương Văn Nam (Khoa Cơ khí động lực, Đại học SPKT Vinh) chia sẻ.
Phòng trọ không thể ở, để tìm cách “lánh nạn”, nhiều sinh viên lên trường để trú ngụ. Có sinh viên còn muốn mang chăn, màn lên để ngủ. Ngoài ra, hôm nay là ngày cuối tuần nên hàng trăm sinh viên đổ xô ra bến xe để bắt xe về nhà. “Em mới về tuần trước nhưng hôm nay lại phải về thôi, chứ ở đây, gạo bị ướt hết, không có gì ăn nữa, may mà ngày nghỉ chứ không thì không biết xoay xở thế nào. Bạn em còn rủ nhau lên trường ngủ”.

Thành phố Vinh là một trong những địa phương bị nước ngập nặng nề nhất trong tỉnh Nghệ An. Hàng trăm kiốt kinh doanh và tài sản của người dân bị nhấn chìm chỉ trong một đêm. Hiện tình hình hình mưa lũ đang diễn ra phức tạp. Trên địa bàn tỉnh có 2 người tử vong do bị lũ cuốn trôi.

Theo Tiền Phong
 

Ads HMO

Ads HMO

Top