• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Cứu cẩu tặc

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Thời gian gần đây, trên địa bàn H. Yên Thành, tình trạng câu trộm chó diễn ra hết sức phức tạp gây bức xúc trong dư luận, đã có nhiều đối tượng bị người dân truy bắt và đánh hội đồng cho đến chết nhưng vấn nạn ấy vẫn chưa hề thuyên giảm.

19 giờ ngày 5-10, người dân xã Sơn Thành, H. Yên Thành phát hiện Vũ Văn Minh (1986, trú xóm 7, xã Trung Thành) và Cao Văn Huy (1986, trú xóm Sơn Thành, xã Nam Thành, cùng H. Yên Thành) đi trên 1 xe máy, dùng thòng lọng câu trộm chó trên địa bàn nên hô hoán, bao vây hai tên “cẩu tặc”. Do bất ngờ bị phát hiện nên Minh và Huy sợ hãi bỏ xe máy và dụng cụ bắt chó lại, chạy lên núi Động Rẫy thuộc địa phận xóm 9, xã Sơn Thành - giáp ranh với xã Nghi Văn, H. Nghi Lộc để trú ẩn. Do bức xúc trước hành động trộm chó và mang theo hung khí của hai đối tượng nên ngay trong đêm, gần 1.000 người dân ở xã Trung Thành, Nam Thành và các xã lân cận ùn ùn kéo đến núi Động Rẫy quyết bao vây, truy bắt hai tên “cẩu tặc” tới cùng.

Nhận được tin báo, lực lượng CAX Sơn Thành đã có mặt kịp thời tại núi Động Rẫy thuyết phục người dân giải cứu hai đối tượng. Nhận thấy sự xuất hiện của cơ quan chức năng nên người dân trong vùng càng quyết liệt hơn và nằng nặc đòi “xử tại chỗ” hai tên “cẩu tặc”. Trước tình thế hết sức căng thẳng, người dân bao vây ngày một đông hơn, đang rất quá khích nên lực lượng CAX Sơn Thành đã cấp báo ngay sự việc lên CAH Yên Thành xin trợ giúp. Tình thế khẩn cấp, ngay trong đêm, lãnh đạo CAH Yên Thành đã cử 19 CBCS thuộc Đội CSĐTTPVTTXH và một số chiến sĩ các đội khác thuộc CAH Yên Thành nhanh chóng được huy động xuống xã Sơn Thành để giải vây cho tên “cẩu tặc”.


Vũ Văn Minh và chiếc xe máy đã bị người dân đốt trụi.
Dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Phạm Xuân Khánh - Phó trưởng CAH Yên Thành, lực lượng làm nhiệm vụ nhanh chóng phối hợp với Ban CA các xã tiến hành lập chốt chặn tại một số địa điểm để truy bắt các đối tượng. Trước tình thế hết sức nguy cấp đặt ra, tổ công tác gặp phải khó khăn là vừa truy bắt được các đối tượng vừa phải đảm bảo tính mạng cho hai “cẩu tặc” để đưa về trụ sở xử lý. Cùng với sự nỗ lực của tổ công tác và ban CA các xã, đến 3 giờ ngày 6-10, Cao Văn Huy và Vũ Văn Minh mới được giải cứu. Qua khám nghiệm tại hiện trường, các TS thu được tang vật gồm 1 con chó khoảng 8kg, 1 xe máy đã bị người dân đốt cháy trơ khung, 1 kiếm sắt, 1 thòng lọng.

Tại CQĐT, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Tối 5-10, lợi dụng trời tối, một số nhà dân đã tắt đèn đi ngủ nên Huy và Minh rủ nhau đi xe máy mang theo một số đồ nghề đi câu trộm chó bán kiếm tiền tiêu nhưng khi mới bắt được 1 con chó tại địa bàn xã Sơn Thành thì bị người dân phát hiện, truy đuổi nên hoảng sợ chạy trốn lên núi.

CAH Yên Thành đã xử phạt hành chính đối với Vũ Văn Minh, còn Cao Văn Huy, do nghiện ma túy lâu năm nên đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tập trung 2 năm.

HMO nguồn Cand.com.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top