• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ CĐV vẫn một lòng dành trọn tình yêu

HMO

Administrator
Staff member
Trải bao phen nghi ngờ, giận dỗi, người hâm mộ xứ Nghệ vẫn một lòng dành tình yêu cho đội bóng tỉnh nhà. Ở trận đấu với HAGL chiều nay, có tới 3000 CĐV lặn lội lên phố núi cổ vũ đội bóng con cưng để rồi nhận về sự xót xa.
Bóng đá Việt ở thời xưa cũ, SLNA từng nổi tiếng với chuyện "làm kinh tế" khi gặp các đối thủ đang cần điểm. Cho dù chưa bao giờ họ bị "bắt tận tay, day tận trán" nhưng những người theo dõi bóng đá Việt lâu năm đều biết tới 2 câu thơ phản ánh cái "tài" trên của đội bóng xứ Nghệ: "Hoan hô đội bóng tỉnh ta/Đi làm kinh tế ở xa mới về".

Trên thực tế, người hâm mộ bóng đá Nghệ An không ít lần chỉ trích dữ dội đội nhà vì những trận đấu "khét mùi", có lúc diễn ra ngay trên sân vận động Vinh.

Nhưng giận thì giận mà thương thì vẫn thương. Trải bao phen nghi ngờ bị dối lừa, tình cảm CĐV Nghệ An dành cho đội bóng chưa bao giờ hết. Chẳng thế mà các khán đài sân Vinh vẫn đầy ăm ắp CĐV trong mỗi trận cầu của SLNA. Đội bóng xứ Nghệ cũng chưa bao giờ lẻ loi trong các chuyến làm khách xa nhà.

Trận đấu với HA.GL chiều nay, vẫn có khoảng 3.000 CĐV Nghệ An cổ vũ cho thầy trò HLV Ngô Quang Trường, bất chấp những cảnh báo về khả năng SLNA sẽ thua.

SLNA từng đánh bại HA.GL 2-0 ngay ở thời điểm đội bóng của bầu Đức đang còn hưng phấn. Xét về chuyên môn, ít ai tin HA.GL đủ khả năng giành điểm ở trận đấu chiều nay.

Thế nhưng thực tế, SLNA lại ngã ngựa, để thua 1-3 trước đội bóng phố Núi trong một thế trận dẫn bàn.

Tàn 90 phút trên phố Núi chiều nay, người hâm mộ xứ Nghệ có lẽ sẽ tiếp tục phải gạt qua một bên những nghi ngờ để tiếp tục thương, yêu đội bóng của mình.

CĐV Nghệ An hẳn sẽ không thể giải thích vì sao Đình Đồng lại có pha phạm lỗi ngờ nghệch và thô thiển đến vậy trong vòng cấm, để khiến đội nhà bị phạt penalty, bản thân bị phạt thẻ vàng. Cũng chính hậu vệ này phạm lỗi rất thô với 1 ngoại binh HA.GL trong tình huống rất không cần thiết ở tận sân đối phương, một hành động có thể khiến anh "dính" tiếp thẻ vàng thứ 2, đẩy SLNA vào thế thiếu người.

HLV Ngô Quang Trường hẳn cũng khó có thể hài lòng với hàng phòng ngự SLNA ở trận này, đặc biệt sau khi đã để đối phương cân bằng tỉ số 1-1. Các cầu thủ SLNA liên tục mắc lỗi vị trí, để cầu thủ HA.GL thoải mái chạy chỗ, phối hợp như chỗ không người. Bàn thua thứ 2 của SLNA là sự kết hợp của nhiều sai lầm cùng lúc: hàng rào đứng chệch choạc, để lộ khoảng trống, thủ môn Nguyên Mạnh "sàng" người sang trái khi Hoàng Thiên của HA.GL sút phạt.

Trên hàng tấn công, các cầu thủ nội SLNA thường xuyên chuyền sai khi tiếp cận vòng cấm HA.GL.

HAGL thắng nhờ "thay tướng đổi vận" hay chính SLNA đã tự bắn vào chân mình?

Bầu Đức tuyên bố "không xin", chấp nhận để HA.GL thà xuống hạng chứ không chịu nhục. Ông Ngô Quang Trường tuyên bố đội nhà sẽ chơi sòng phẳng.

Rốt cuộc, chỉ có người hâm mộ Nghệ An là buồn!
TPO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top