• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ CĐV SLNA và Cộng đồng mạng khóc tiễn Văn Quyến về... vườn

HMO

Administrator
Staff member
Dù vẫn biết sẽ là chuyện sớm chiều, nhưng việc tiền đạo Văn Quyến tuyên bố giải nghệ vẫn gây ra một đợt 'hẫng' lớn trên khắp các diễn đàn bóng đá, đặc biệt ở cái nôi 'quê choa' Nghệ An của anh.

Văn Quyến quyết định treo giày về quê cưới vợ và làm ăn - Ảnh: Bạch Dương


Ngay lập tức trên trang chủ của Hội CĐV SLNA xuất hiện bài viết giàu cảm xúc của Trung Won. Với tựa đề “Mãi mãi một tình yêu!”, Trung Won đánh giá “Văn Quyến là minh chứng rõ nhất cho tình yêu và đam mê của người hâm mộ bóng đá Việt Nam...”.


Đang phải chịu “một cảm xúc bồi hồi, hụt hẫng buồn và tiếc nuối đến khó tả như vừa mới mất đi một thứ gì đó rất quan trọng trong đời mình...”, nhưng Trung Won cũng hiểu thực tế tàn nhẫn với tất cả, và phải học cách chấp nhận: “Ngôi sao giờ đây chỉ còn là quá khứ, mãi mãi chỉ là quá khứ, chia tay những pha bóng bóng đá đẳng cấp, chia tay những phút giây vỡ òa, chia tay một thần tượng. Buồn, biết nói gì hơn!


… Cảm ơn anh vì tất cả!... Anh để lại một hình ảnh đẹp, không hoàn hảo nhưng đủ lung linh làm thổn thức bao nhiêu con tim... Phút cuối chia tay, có lẽ tất cả đã xóa hết mọi tội lỗi chẳng phải của riêng anh!”.


Trên các trang mạng, thông tin Văn Quyến giải nghệ luôn xếp đầu về dung lượng comment của độc giả. Sự tiếc nuối về một tài năng quý giá bị bỏ phí bởi nền bóng đá Việt còn quá nhiều góc khuất là điều có thể thấy rõ và nhiều nhất.


Anh Huỳnh Tuấn, với tựa đề “Để nhớ một thời ta đã yêu” chia sẻ: “Thật buồn cho Quyến, mình bằng tuổi với Quyến. Mình vẫn nhớ như in bàn thắng mà Quyến ghi vào lưới tuyền Thái Lan ở SEA Games 2003. Khi ấy cả nhà trọ mình ôm nhau khóc vì vui sướng. Chúc Quyến sức khỏe và thành công”.


Trong khi đó, một độc giả đề tên Bùi Thanh Hải tin tưởng rằng đấy là một “Kết thúc để bắt đầu”: “Giải nghệ chưa phải là kết thúc em ạ. Anh nghĩ nó sẽ là bắt đầu cuộc sống mới của em. Chúc gia đình Quyến khỏe và thành công”.


Dẹp qua nỗi buồn, gác lại quá khứ và nỗ lực hướng về tương lai là những dòng tin nhắn chủ đạo trên các mục thảo luận quanh thông tin Quyến “béo” treo giày. Điển hình là một bạn đề danh là Toán Tôm: “Chúc anh mạnh khỏe và có cuộc sống tốt bên gia đình, nỗ lực vươn lên sau vấp ngã của anh xứng đáng được ghi nhận và là tấm gương cho các thế hệ sau”.


Việc Quyến “béo” giải nghệ cũng là dịp để cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với thực trạng Bóng đá Việt Nam, đặc biệt những trì trệ thượng tầng. Bạn đọc có "nickname" là songvidan mỉa mai: “Các vị ở VPF, VFF cùng leo lên vết xe đổ mà đây đấy thôi”.


Trong khi đó, Toán Tôm có mong mỏi có lẽ đại diện cho tất cả fan hâm mộ Việt Nam: “Mong rằng Bóng đá Việt nam không bao giờ xảy ra những chuyện như ở V.Ninh Bình và cũng không có 1 Văn Quyến của SEA Games 23 nào nữa!”.

Theo TNO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top