• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Công Vinh thầm lặng làm từ thiện và thăm 2 bé mồ côi để tang mẹ

HMO

Administrator
Staff member
Ngay khi biết được thông tin về 2 trẻ nhỏ ở Nghệ An vừa mất mẹ vì căn bệnh ung thư quái ác, tiền đạo Lê Công Vinh đã tìm cách liên lạc để giúp đỡ.

Vừa qua, cộng đồng mạng dậy sóng với hình ảnh hai cậu bé mới 3 tuổi chống gậy đưa thi hài người mẹ trẻ (23 tuổi) ra nghĩa trang ở Thanh Chương, Nghệ An.

Hai cậu bé là cặp song sinh Nguyễn Bá Đức và Nguyễn Bá Tuấn được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt, khi mẹ của 2 cậu là chị Nguyễn Thị Anh vì mang thai với người yêu cùng quê nhưng không được chấp nhận. Gia đình nghèo khó, chỉ có 12m vuông nhà tranh rách nát, chị gửi 2 con lại cho bà ngoại để đi làm ăn xa.

Hai cậu bé 3 tuổi mồ côi ở Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn đang gây xôn xao cộng đồng mạng.
Số phận hẩm hiu khi chị bị mắc phải căn bệnh ung thư quái ác và qua đời hôm 8/1 vừa qua ở tuổi 23 để lại 2 người con mới 3 tuổi lại với gia đình bà ngoại.

Sau khi biết được thông tin, nhiều cầu thủ SLNA đã đứng ra tổ chức hỗ trợ cho 2 bé nhỏ. Tiền đạo Lê Công Vinh cũng ngay lập tức tìm cách liên lạc để muốn đóng góp giúp đỡ cùng gia đình bà ngoại của 2 bé vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Công Vinh cho biết: "Ngay khi đọc được thông tin trên, tôi thực sự cảm thấy xúc động, và thương cho 2 bé. Tuổi còn rất nhỏ, mà đã chịu hoàn cảnh trớ trêu như vậy. Tôi đã liên lạc với những người gây quỹ muốn đóng góp phần nào chia sẻ với 2 bé nhỏ. Tôi biết, ở đất nước mình còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, khi mình biết được thì cố gắng giúp đỡ trong khả năng."

Trước mắt Công Vinh sẽ hỗ trợ tiền và có thể sẽ cùng Thủy Tiên ra thăm hai em bé mồ côi.
Trước mắt, Công Vinh gửi hỗ trợ cho 2 em nhỏ thông qua quỹ của hội SLNA số tiền 10 triệu đồng. Công Vinh cũng chia sẻ sau khi bà xã Thủy Tiên biết được điều này còn ủng hộ và nói nếu như có thể thì cả hai vợ chồng sẽ ra tận Nghệ An để thăm và hỗ trợ hai em bé.

Mỗi năm, Công Vinh và Thủy Tiên đều rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sắp tới, cặp đôi cũng sẽ trao quà tết cho người nghèo ở TPHCM, Kiên Giang và Nghệ An.
Theo Tri Thức Trẻ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top