• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Công Vinh đi chúng ta vẫn đá tốt

HMO

Administrator
Staff member
Người xứ Nghệ từng day dứt và tiếc nuối nhiều khi Công Vinh rời SLNA để đầu quân cho Bình Dương. Nhưng bây giờ, không ai còn cảm giác đó nữa.

SLNA đang bay cao nhờ sức trẻ và lối chơi rực lửa

Bóng đá Nghệ An đang trải qua một bước chuyển mình vô cùng đáng nhớ. Chỉ mới đầu mùa giải này thôi, không ai nghĩ SLNA lại có thể bay cao với nội lực căng tròn như ở thời điểm này. Sau khi HLV Hữu Thắng ra đi, tới lượt Công Vinh cũng khăn gói vào Bình Dương đầu quân.

Mất đi 2 người thủ lĩnh về tinh thần, một trên băng ghế chỉ đạo, một trên sân cỏ nhưng chính trong lúc khó khăn lại giúp người xứ Nghệ chơi vô cùng ấn tượng sau 10 vòng V-League 2015 vừa qua. Làn gió mới ấy đến từ tân HLV Ngô Quang Trường, một người con ưu tú của bóng đá Nghệ An. Dù chỉ quen với việc đào tạo trẻ trước đó, nhưng ông Trường đã cho thấy khả năng thích nghi rất nhanh với môi trường mới.

Với dàn cầu thủ có độ tuổi trung bình chỉ là 24,2, thấp nhất trong lịch sử của mình (V-League chỉ có HAGL là ít hơn họ), SLNA đang cho thấy họ có thể đi rất xa với sức trẻ và bầu nhiệt huyết bất tận. Người ta đã từng rất tiếc khi HLV Hữu Thắng rời đội, đã từng xót xa khi Công Vinh đầu quân cho Bình Dương… nhưng lúc này, không ai còn cảm giác đó nữa.

Những Phi Sơn, Tuấn Tài, Mạnh Hùng, Ngọc Hải… đã có một chỗ đứng vững vàng trong trái tim người hâm mộ xứ Nghệ với những gì đang thể hiện. Một trong những yếu tố giúp HLV Quang Trường có thể xây dựng được một đội bóng chiến thắng, đó là biết mình, biết người. SLNA không có những ngôi sao thành danh, không có ngoại binh vượt trội, nhưng lại có chiến thuật hợp lý và tinh thần luôn ở mức cao.

Từ sau trận hòa 2-2 trước Khánh Hòa ở vòng 5, SLNA thắng liền một mạch 5 trận trước những đối thủ mạnh như Thanh Hóa (4-0), Hà Nội T&T (2-0), Quảng Nam (1-0), HAGL (2-0) và mới đây nhất là Đồng Tháp (3-1). Đang từ vị trí của một đội tầm thường, SLNA giờ đây đàng hoàng thách thức Bình Dương trên cuộc đua vô địch (20 điểm so với 22 của Bình Dương). Với đà này, khả năng ít nhất giành vị trí trong top 3 đội dẫn đầu với đội bóng xứ Nghệ là hoàn toàn khả thi. Đó là thành quả xứng đáng với một đội bóng luôn dồi dào sức trẻ và khát khao cống hiến trên sân cỏ.
Theo ANTĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top