• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Công Vinh được chọn vào đội hình tuyển các Ngôi sao Đông Nam Á

HMO

Administrator
Staff member
Công Vinh và một cầu thủ khác của Việt Nam (VN) vừa được Liên đoàn Bóng đá VN đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để chọn lựa ra 2 người thi đấu trận gây quỹ ủng hộ nạn nhân của cơn bão Hải Yến.

Công Vinh (9) được chọn vào đội hình tuyển các Ngôi sao Đông Nam Á - Ảnh: Bạch Dương

Cơn bão Hải Yến đã đổ bộ vào Philippines vào cuối năm ngoái và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Vì lẽ đó, AFF đã quyết định tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội tuyển các Ngôi sao Đông Nam Á và đội tuyển Indonesia tại Jakarta vào ngày 11.5 tới


Dựa vào phong độ thi đấu tại V-League cũng như xem xét thêm nhiều khía cạnh khác, VFF đã chọn 5 cầu thủ để đề xuất lên AFF: Tiền đạo Lê Công Vinh (SLNA), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng) và hậu vệ Trương Đình Luật (B.Bình Dương).


Trong số này, tiền đạo Lê Công Vinh được biết đến là cầu thủ có thành tích cá nhân nổi bật với 3 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Các cầu thủ còn lại cũng đều thể hiện là những trụ cột tại CLB và tại đội tuyển quốc gia trong những năm qua.


Khi biết tin này vào chiều qua, Công Vinh bày tỏ hy vọng anh sẽ được AFF chọn để có mặt trong trận đấu nhiều ý nghĩa này.


AFF cũng đã quyết định bổ nhiệm ông Piyapong Pue-on giữ cương vị HLV trưởng của đội tuyển các Ngôi sao Đông Nam Á. Ông Piyapong Pue-on sinh năm 1954 là tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan.


Trong sự nghiệp cầu thủ, ông Piyapong Pue-on là chân sút duy nhất của Đông Nam Á góp mặt tại giải K-League của Hàn Quốc và giành được thành tích đáng nể trong màu áo CLB Lucky-Goldstar Hwangso.


Theo kế hoạch, các cầu thủ được được AFF tuyển chọn vào đội hình tuyển các Ngôi sao Đông Nam Á sẽ có mặt tại Jakarta vào ngày 8.5 và có thời gian 2 ngày để cùng các đồng đội chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Indonesia.


Toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu này sẽ được sử dụng để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của cơn bão Hải Yến.

Theo TNO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top