• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Công Phượng, Tuấn Anh bị tước quyền sinh viên?

caotien143

Lính mới
Quyết định cuối cùng về đội bóng tham dự giải sinh viên Đông Nam Á đã được đưa ra. Theo đó Công Phượng và lứa U19 HAGL sẽ không được tham dự.

Cách đây chưa lâu, những cầu thủ thuộc lứa U19 Việt Nam của lò đào tạo bóng đá HAGL đã được thông báo sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam dự giải sinh viên Đông Nam Á 2014 vào tháng 12 tới tại Indonesia. Tuy nhiên, mới đây Công Phượng và các đồng đội-những cầu thủ đang là sinh viên của trường đại học TDTD TP.HCM lại nhận được thông báo từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sẽ không tham gia giải đấu trên. Lý do được giải thích là “vì tránh áp lực từ phía dư luận cho các em, để các em chuyên tâm học hành và tập luyện thi đấu tốt hơn”.

Công Phượng được các fan xin chữ ký ngày nhập học (Ảnh: Zing).
Từng có không ít tranh cãi về việc có nên đưa những cầu thủ chuyên nghiệp như lứa U19 HAGL hiện tại dự giải đấu phong trào như giải sinh viên ĐNA. Bởi dù sao đây cũng là giải đấu gồm những cầu thủ không chuyên thuộc các trường đại học trong khu vực. Và rằng giải sinh viên thì nên cho sinh viên đi dự mới hợp lẽ. Điều đó rõ ràng không sai.

Tuy nhiên đứng ở góc độ sinh viên, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hoàn toàn đủ tiêu chuẩn tham dự giải đấu này. Nói một cách ngắn ngọn, họ cũng là sinh viên hệ chính quy thực thụ của Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM sao lại không được dự giải sinh viên?

Về lý thuyết, đội tuyển sinh viên Việt Nam đi thi đấu tại giải sinh viên ĐNA đương nhiên phải là những sinh viên đá bóng giỏi nhất, có khả năng mang về chiến thắng cao nhất. Phải rất lâu rồi chúng ta mới có một lứa cầu thủ được đào đạo bài bản, không chỉ có chuyên môn tốt mà còn được học hành đáng hoàng. Nếu những sinh viên khác đá bóng hay hơn Công Phượng, Tuấn Anh mà không được cử đi thì mới là sự ưu ái, phân biệt. Đằng này lứa U19 HAGL vừa vô địch giải U21 Quốc tế chính là sinh viên tài năng nên họ hoàn toàn xứng đáng đại diện cho đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam tham dự giải đấu trong khu vực.

Tác giả bài viết: Kha Minh
Nguồn tin: Báo Đời Sống & Pháp Luật
 

Ads HMO

Ads HMO

Top