• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Công an xã giả danh công an tỉnh để đi lừa đảo

HMO

Administrator
Staff member
Là công an viên xã nhưng Hùng và đồng bọn đã giả danh cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để đi kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.


VnEpress đưa tin, ngày 9/10, Công an huyện Yên Thành cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giam 3 tháng đối với Phan Bá Hùng (56 tuổi, trú xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ) và Nguyễn Văn Tú (35 tuổi, trú tại xã Giang Sơn, huyện Đô Lương) cùng về tội Lừa đảo.


Trước đó, tối 25/9, Hùng và Tú bị bắt khi đang giả danh cán bộ công an tỉnh Nghệ An đi kiểm tra và “xử phạt” các nhà nghỉ trên địa bàn huyện Yên Thành.


Phan Bá Hùng (bên trái) và Tú (bên phải) tại cơ quan công an.


Theo cơ quan điều tra, Phan Bá Hùng là công an viên xã Đồng Văn hai năm nay. Hùng cấu kết với Tú vạch kế hoạch mua sắm trang phục cảnh sát, còng số 8, còi và quân hàm, giấy tờ... để đóng vai là cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đi thực thi nhiệm vụ.


Khuya 25/9, hai người trong vai cảnh sát hình sự bất ngờ ập vào một nhà nghỉ ở huyện Yên Thành kiểm tra thủ tục hành chính. Khi phát hiện tại đây có tốp khách chưa đăng ký tạm trú, Hùng lập biên bản xử phạt 9,6 triệu đồng đối với nhà nghỉ này.


Khi Hùng đang nhận tiền thì bị công an huyện Yên Thành bắt quả tang. Tang vật thu giữ là trang phục công an, còng số 8, nhiều hồ sơ giấy tờ giả, thẻ công an viên.


"Bước đầu bộ đôi khai thực hiện trót lọt 2 vụ lừa đảo trên địa bàn, với số tiền gần 10 triệu đồng", thượng tá Phạm Xuân Khánh, Phó công an huyện Yên Thành thông tin.


Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Hải - trưởng công an xã Đồng Văn cho biết, Hùng là công an viên thôn Vĩnh Thành. Chiếc thẻ công an viên mà Hùng mang theo trong người khi đi lừa đảo được công an huyện Tân Kỳ cấp năm 2013 và có giá trị đến hết ngày 8/5/2018.


Thời gian gần đây, Hùng thường xuyên đi khỏi địa bàn, không làm nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự mà có dấu hiệu lừa đảo bà con dân tộc thiểu số, giả mạo làm thầy cúng… UBND xã Đồng Văn cũng đang xem xét để có hình thức kỷ luật đối với Hùng.

Theo VnExpress
 

Ads HMO

Ads HMO

Top