• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Có hay không “cò” làm thẻ miễn phí qua cầu Bến Thủy

HMO

Administrator
Staff member
Do lượng người có nhu cầu làm thẻ quá đông nên tại đây đã xuất hiện nhóm "cò" chuyên làm dịch vụ thẻ cho người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc giảm 100% giá vé qua trạm thu phí Bến Thủy I, cho chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh; Trạm BOT Bến Thủy I đã làm thủ tục cấp vé miễn phí cho chủ phương tiện từ ngày 13 tháng 4 đến nay. Nhưng do lượng người có nhu cầu quá đông nên tại đây đã xuất hiện nhóm "cò" chuyên làm dịch vụ thẻ cho người dân.

Các chủ phương tiện ngồi chờ làm thẻ miễn phí qua cầu
Theo quan sát của phóng viên, các “cò” làm thẻ cam kết chỉ trong vòng 30 phút là có thể lấy được thẻ miễn phí, trong khi đó lượng người xếp hàng làm thẻ có ngày lên đến hàng nghìn người.

Ông Trần Minh Thư, trú ở phường Trường Thi, thành phố Vinh cho biết: "Đi buổi sáng thì chiều mới làm được, nhưng mà mình muốn làm sớm thì chờ một tí. Tôi bữa đó làm có 5 phút là về, tôi cho 100.000 đồng".

Hàng ngày, các “cò” làm thẻ đứng xếp hàng giữ chỗ, chờ khi có khách thì nhường lại chỗ để được “ưu tiên” vào phía trong làm trước và khách phải nộp cho “cò” làm thẻ từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Theo đại diện Trạm thu phí BOT Bến Thủy I, khi làm thủ tục cấp thẻ miễn phí cho các chủ phương tiện đều không thu bất kỳ khoản phí phát sinh nào, không cần kiểm tra chứng minh thư và lượt người làm thủ tục, mà chỉ cần kiểm tra đầu hồ sơ phương tiện, nên có thể dẫn đến “cò” làm thẻ lợi dụng.
Trung bình mỗi ngày, trạm chỉ cấp được 600 thẻ miễn phí, nhưng hồ sơ thường lên đến con số hàng nghìn. Nhiều người dân chờ đợi lâu tỏ ra nôn nóng khi chưa đến lượt nên đã xuất hiện những người xếp hàng bán chỗ để thu tiền.

Bàn làm tủ tục cấp thẻ miễn phí qua cầu
Ông Ngô Trọng Nghĩa, Phó Tổng giám đốc Cienco4 cho biết: "Vừa rồi phải tăng cường người, tăng cường máy móc, rồi phối hợp với công an địa phương để họ giữ an ninh trật tự và xếp chỗ ngay ngắn không lộn xộn, không gây mất an ninh trật tự trong khu vực. Trong thời gian 10 ngày vẫn làm 1 vạn xe, anh em phải tăng ca liên tục thì mới bảo đảm đươc. Hiện nay trong 3 ngày hôm nay theo dõi thì rất là bình thường, an toàn tuyệt đối".

Theo thống kê, hiện có hơn 12.000 phương tiện đăng ký cấp thẻ. Đến nay, chi nhánh BOT Bến Thuỷ đã cấp gần 10.000 thẻ miễn phí cho chủ phương tiện. Đối với những phương tiện chưa làm thủ tục, sẽ tiếp tục cấp đến khi người dân hết nhu cầu. Chi nhánh BOT Bến Thủy cũng đã thực hiện đúng cam kết miễn phí phương tiện theo quy định từ ngày 24/4 đến nay.
Theo VOV
 

Ads HMO

Ads HMO

Top