• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Đô Lương Cây nhãn xuất hiện ký tự lạ, cả vùng quê xôn xao

HMO

Administrator
Staff member
Tại vườn nhà ông Trịnh Xuân Vân, xóm 4, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương từng có một cây nhãn kỳ lạ nổi hàng chữ dọc trên thân cây, rồi bỗng dưng lại chết khô.
Sự việc lạ kỳ này xảy ra ở thời điểm khoảng đầu năm 2012 và đã gây xôn xao cả vùng quê. Hàng loạt câu chuyện được thêu dệt, người bảo cây thần, người bảo cây của nhà trời. Một đồn mười, hàng trăm người tò mò đã tìm về nhà ông Vân để tận mắt chứng kiến cây thần.

Cây nhãn từng gây xôn xao bởi những chữ kỳ lạ xuất hiện trên thân
.​
Theo lời kể của ông Vân ngày đó, cây nhãn này được ông trồng trong vườn đã được hơn 10 năm tuổi, vào năm 2009 tình cờ một lần ông ra thăm cây nhãn thì phát hiện có những chữ nổi trên thân cây.
Nhưng ông Vân không thể đọc được đây là chữ gì vì dòng chữ nổi lên có ký tự giống như chữ Hán.
Nghĩ chuyện bình thường nên ông không nói với ai vì sợ mọi người lại đồn thổi. Tuy nhiên, chỉ khoảng 3 năm sau đó thì cây nhãn này đang xanh tươi lại bỗng dưng chết khô mà không rõ nguyên nhân.
Thấy chuyện lạ, khi ấy ông Vân đã kể lại cho mọi người biết, nhiều người kéo đến xem nhưng chưa ai dịch nổi dòng chữ đó viết gì, mà chỉ suy diễn, đồn thổi nhiều câu chuyện xung quanh cây lạ này.
Theo quan sát của phóng viên, hàng chữ trên thân cây nhãn này kéo dọc theo thân cây, với 6 ký tự khác nhau giống như chữ Hán, nằm cách mặt đất hơn 1 mét. Các chữ này có màu đen, mặt chữ được đùn cao hơn so với vỏ thân cây nhãn, dùng tay không thể xóa được.
Điều kỳ lạ là khu vực cây nhãn được trồng đất màu mỡ, không đọng nước, thân cây không bị va đập tác động từ bên ngoài, trong khi đó các cây cối xung quanh đều xanh tốt.

Để tránh việc nhiều người kéo đến xem và đồn thổi những nhiều câu chuyện mê tín dị đoan quanh chuyện lạ nên cán bộ xã ngày ấy đã cử lực lượng an ninh theo dõi tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Tránh những đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi.
Dù chưa có kết luận bằng khoa học về dòng chữ trên, cũng chưa có chuyên gia nào đọc dòng chữ đó. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng có thể do trước đó, có người đục dòng chữ trên thân cây, quá trình phát triển cây lại mọc vỏ tại những chỗ bị chạm khắc.
Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top