• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Câu lạc bộ khởi nghiệp, Nơi hội tụ sức mạnh tuổi trẻ

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Thành lập từ ngày 21/9/2010, CLB Khởi nghiệp Nghệ An (đặt tại Trường ĐH Vinh) được bảo trợ bởi Chương trình Khởi nghiệp do VCCI khởi xướng và chủ trì. Chưa đầy 3 năm hoạt động, CLB Khởi nghiệp Nghệ An đã có nhiều sáng kiến, hoạt động thu hút sinh viên tham gia, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, chuyên gia và sinh viên.

Các thành viên trong CLB Khởi nghiệp Nghệ An
LB Khởi nghiệp Nghệ An hình thành từ định hướng trở thành nơi nuôi dưỡng và ươm trồng những tài năng kinh doanh trẻ, liên kết sinh viên và doanh nghiệp theo mô hình “doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên” và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.
Một trong những hoạt động thường xuyên, nổi bật của CLB là tổ chức các chương trình chia sẻ giữa doanh nhân, giảng viên với thành viên và sinh viên như chương trình chia sẻ với các giám đốc doanh nghiệp do Hội DNNVV tổ chức; với Giám đốc Cty Văn Minh tại Phong Nha - Kẻ Bàng; giao lưu với Tâm Việt Nghệ An; Tọa đàm với bà Phạm Thị Hồng Thái - Chủ tịch Hội DNNVV tỉnh Nghệ An và giám đốc Cty in ấn Việt Tiệp. Đặc biệt, năm 2011, CLB đã sáng tạo, chủ động phối hợp với Hội DNNVV tỉnh Nghệ An đồng tổ chức thành công Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp - Đại học Vinh, thu hút 30 dự án tham dự trong không khí hào hứng, sôi động và kịch tính. Năm 2012, CLB phát động phong trào lập dự án kinh doanh, lựa chọn 4 dự án tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia.

CLB Khởi nghiệp Nghệ An được đánh giá là sân chơi mới của sinh viên trường Đại học Vinh.

Bên cạnh đó, ngay khi thành lập, CLB đã chủ động đề ra và triển khai nhiều ý tưởng kinh doanh, vừa tạo cơ hội để các thành viên được trải nghiệm trong các hoạt động kinh doanh thực tế, vừa tạo nguồn thu cho hoạt động CLB. Đó là các ý tưởng lập trung tâm phát tờ rơi 24/7; lập trung tâm gia sư khởi nghiệp trực thuộc CLB Khởi nghiệp; kinh doanh hoa tươi…
Ngoài ra, CLB cũng đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động xã hội - từ thiện. Năm 2012, CLB cũng đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp tổ chức thành công chương trình “Bữa cơm miễn phí tiếp sức mùa thi” đầu tiên, đã phát tặng 3.000 suất cơm miễn phí cho phụ huynh và học sinh tham gia kỳ thi đại học tại Nghệ An.
Với những hoạt động đa dạng, tích cực, CLB Khởi nghiệp Nghệ An được đánh giá là sân chơi mới của sinh viên trường Đại học Vinh, tập hợp, phát huy ý chí cũng như sức mạnh trí tuệ của tập thể sinh viên năng động, sáng tạo trong phong trào khởi nghiệp.

HMO nguồn DDDN.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top