• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Cách trị sẹo phỏng dầu mỡ cho chị em ưa nấu ăn

hoaile

Thành Viên Quen Thuộc
Rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm tới làm thế nào có cách chữa trị bỏng dầu ăn nhanh chóng và không để lại sẹo. Vì phụ nữ là người nấu ăn hàng ngày, khả năng bị bỏng do dầu ăn là khá cao. Vì vậy, qua bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số cách trị sẹo phỏng dầu ăn để chị em tham khảo, giúp các bạn không còn lo vết bỏng nhiễm trùng hay để lại sẹo xấu.

Bước 1: Làm mát vết bỏng

Khi nấu ăn thông thường là bên vòi nước sạch vì vậy khi bị dầu bắn lên tay, bạn có thể cấp cứu bỏng bằng cách trực tiếp xả nước lên vết bỏng giúp vết bỏng được làm mát và không bị nặng thêm. Việc làm mát vết thương là bước đầu tiên và rất quan trọng vì nó giúp vết thương được hạ nhiệt, giảm cảm giác khó chịu và vết bỏng không bị lan rộng.
Có thể nhúng phần bị bỏng vào chậu nước chứa một ít đá lạnh, nhưng không được lấy đá lạnh chườm lên vết bỏng vì nó sẽ có tác dụng ngược lại. Tuy nhiên không được áp dụng phương pháp này để chữa trị bỏng ớt vì nó sẽ làm vết bỏng lan rộng hơn.

>>>> Xem ngay: trị sẹo đỏ

Bước 2: Bôi thuốc trị bỏng

Sau khi làm mát vết bỏng, bạn có thể bôi một số loại kem bỏng bán tại các hiệu thuốc Tây để giúp kháng khuẩn cho vết bỏng Silvadene (Hoa kỳ), Flammazin (Pháp), Silvin (Pakistan)... Hoặc hiệu quả hơn cả, bạn có thể sử dụng Băng vết thương dạng xịt tạo màng sinh học Polyesteramide, một thành tựu y học thế giới được chứng minh giúp vết bỏng nhanh lành gấp 3-5 lần nhờ cơ chế kép: sát khuẩn, chống viêm, làm dịu vết bỏng và hạn chế sẹo, thẩm mỹ sẹo.

Lưu ý: Một số cách chữa trị bỏng dầu ăn được truyền miệng như dùng kem đánh răng hoặc mắm, một số loại lá hay thuốc dân gian bôi hay đắp lên lên vết bỏng. Tuy nhiên phương pháp này làm cho vết bỏng càng dễ nhiễm trùng và để lại sẹo xấu sau này. Vì vậy chị em cần chú ý để không mắc phải sai lầm như trên.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top