• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Thiện Cách chức Trưởng phòng bảo vệ Vicem Hoàng Mai: Hồ sơ tội phạm có phải là bí mật?

HMO

Administrator
Staff member
Trưởng phòng bảo vệ Cty CP ximăng Vicem Hoàng Mai bị kỷ luật cách chức vì đã bàn giao hồ sơ tội phạm cho cơ quan công an (CA). Theo đó, 22 giờ 30 phút ngày 22.7.2012, tại đường ra vào của Nhà máy xi măng Hoàng Mai xảy ra vụ gây rối, một số đối tượng chặn xe ôtô chở ximăng của khách hàng Cty xin tiền và đập vỡ kính xe. Sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ Cty đã có mặt bảo vệ hiện trường và điện báo với Trạm CA Hoàng Mai. Ba cán bộ của Trạm CA Hoàng Mai có mặt và chỉ đạo bảo vệ Cty lập biên bản sự việc, bàn giao hồ sơ cho CA để xử lý các đối tượng vi phạm.

Sáng 23.7, ông Cao Tư – Trưởng phòng bảo vệ Cty đã lập biên bản bàn giao hồ sơ tội phạm cho CA theo yêu cầu của Trạm CA Hoàng Mai.

slide.jpg
4 tháng 8 ngày sau, ngày 30.11.2012, Tổng GĐ Cty CP ximăng Vicem Hoàng Mai đã ra quyết định kỷ luật ông Cao Tư theo điều 17 – Nội quy lao động, quy cho ông Cao Tư bàn giao hồ sơ tội phạm cho CA mà không báo cáo với Tổng GĐ là tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ của Cty.

Ông Cao Tư khiếu nại nhưng bị bác bỏ.
Chánh thanh tra Sở LĐTBXH Nghệ An cũng thẳng thừng bác bỏ khiếu nại của ông Cao Tư vì cho rằng, con đường xảy ra sự việc là đường nội bộ nên hồ sơ tội phạm là tài liệu của Cty, bất chấp việc Sở GTVT Nghệ An, Sở TNMT Nghệ An đều khẳng định đó là đường dân sinh.

Ngày 20.12.2013, sau hơn một năm trời đấu tranh cùng với sự vào cuộc quyết liệt của Báo Lao Động, ông Cao Tư đã được Chánh Thanh tra Bộ LĐTBXH ra quyết định minh oan.

Quyết định số 184/QĐ – TTr của Chánh Thanh Bộ LĐTBXH khẳng định: “Hồ sơ vụ việc một số đối tượng chặn xe xin tiền và dùng hung khí đập vỡ kính xe khách hàng của Cty không thể coi là tài liệu của Cty nên không thể xử lý kỷ luật ông Cao Tư theo nội quy lao động”; đồng thời ra quyết định:

“Hủy bỏ toàn bộ nội dung Điều 1, Điều 2 tại Quyết định giải quyết khiếu nại số 93/QĐ-TTr ngày 27/5/2013 của Chánh Thanh tra Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An; yêu cầu Tổng GĐ Cty CP ximăng Vicem Hoàng Mai hủy bỏ Quyết định số 630/QĐ.XMHM-TC ngày 30/11/2012 về việc thi hành kỷ luật và khôi phục các quyền lợi hợp pháp cho ông Cao Tư."

Theo Lao Động.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top