• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Các vấn đề tuyệt đối không thể lúc bạn gặp phải viêm xoang

hungvu

Thành Viên Quen Thuộc
Những người bị viêm xoang không nên ăn gì chính là vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm, đặc biệt là nhiều đã có tiền sử về bệnh lí này hoặc đang mắc bệnh. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây các vấn đề kiêng kị những khi ăn uống với bệnh nhân viêm xoang.

Bệnh lí viêm xoang là một bệnh vô cùng thường gặp trong nước ta. Nguyên nhân hay gặp nhất là do viêm mũi, do cảm, cúm, nhiều lúc vì viêm họng, do rǎng. Bên cạnh đó có thể do tắm (nhảy cầu, lặn) tại chấn thương, do áp lực biến đổi đột ngột khi đi máy bay do vật lạ ở trong mũi…là vì biến chứng gây viêm xoang bởi các căn bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn.

Người bị viêm xoang kiêng ăn gì?

Để trị bệnh viêm xoang , bên cạnh vấn đề dùng thuốc thì chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần đối với việc nâng cao điều trị. Có một vài thức ăn mà bệnh nhân viêm xoang phải tuyệt đối hạn chế để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến cho chứng bệnh nghiêm trọng hơn.

Người bệnh gặp phải viêm xoang không được sử dụng thức ăn cay


Môtj vài đồ ăn cay có nguy cơ gây chứng ợ nóng hay tràn ngược axit lên trên cổ họng có khả năng làm ảnh hưởng nhiều đến tai, mũi, họng.
Người bị viêm xoang không nên thực phẩm nhiều dầu mỡ

Để giảm thiểu hiện tượng mũi đặc, người mắc phải viêm xoang hãy “kiêng” một vài loại thực phẩm có phần lớn dầu mỡ.
Tìm hiểu thêm về: cách chữa viêm xoang mãn tính

Người bệnh bị viêm xoang phải kiêng đồ uống có caffein
Một vài đồ uống này hay dẫn đến mất nước, mà vấn đề này lại cực kì có hại lúc bị nghẹt mũi. Khi mắc phải nghẹt mũi, nếu không được uống đủ nước, vấn đề loại trừ dịch nhầy càng rắc rối hơn, tình trạng viêm mũi càng nặng hơn.

Bệnh nhân gặp phải viêm xoang kiêng sử dụng các loại thực phẩm có chứa gluten

Các nhà nghiên cứu cũng nghi ngờ về một số loại thực phẩm chứa gluten (ngũ cốc hoặc một số ngũ cốc), thức ăn có chứa chất bảo quản cùng với một số chất màu chính là một số thực phẩm có nguy cơ gây ra dị ứng.

Người mắc phải viêm xoang không dùng sữa và một vài sản phẩm từ sữa


Sữa cùng những sản phẩm từ sữa như bơ, pho mát, sữa chua, pho mát tách kem, trứng sữa,… cũng có thể cũng chính là tác nhân cho viêm xoang. Bởi vậy người bệnh bị viêm xoang phải hạn chế một số loại đồ ăn này.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top