• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Cửa Lò Cá Nóc vẫn là hiểm họa của con người

HMO

Administrator
Staff member
3 ngư dân ở Cửa Lò (Nghệ An) sau khi chế biến và ăn cá nóc trên thuyền đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Các nạn nhân của vụ ngộc độc gồm: ông Nguyễn Văn Tứ (SN 1941), ông Nguyễn Thanh Tùng (SN 1968) và ông Hoàng Văn Hòa (SN 1954). Cả 3 người này đều trú phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.


Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, những ngư dân nói trên nhập viện lúc 16 giờ 30 ngày 24/1, trong tình trạng buồn nôn, đau đầu và bắt đầu hôn mê.


Đến sáng 25-1, các bệnh nhân cơ bản đã qua khỏi cơn nguy kịch, riêng ông Tứ vẫn phải thở ôxy.
Bà Nguyễn Thị Nga (con gái ông Nguyễn Văn Tứ) cho biết, ông Tứ đi biển đánh cá cùng các ngư dân khác từ nhiều ngày trước. Trưa 24/1, ông Tứ và một số người đã chế biến và ăn cá nóc khi ở trên thuyền. Sau khi ăn, những người này thấy đau đầu, buồn nôn và kiệt sức. Tàu cá đã nhanh chóng cập bến để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.


Tại bệnh viện, bác sĩ điều trị đã làm các xét nghiệm để xác định độc tố trong cơ thể bệnh nhân, đồng thời truyền dịch và theo dõi đặc biệt.


Đến sáng 25/1, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. Ông Nguyễn Văn Tứ do sức khỏe yếu và bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nên được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo Gia Đình
 

Ads HMO

Ads HMO

Top