• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Bộ tưởng Bùi Quang Vinh ghé thăm quê Bác

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 17/9, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng đoàn công tác của Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Khu di tích Kim Liên - Nam Đàn), dẫn đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An.
Bộ trưởng đã ghi vào sổ vàng lưu niệm: "Đoàn công tác của Bộ kế hoạch và đầu tư xin hứa với anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chúng con sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời dặn của Người".Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng đoàn vào dâng hương, hoa tại khu tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Cũng trong buổi sáng 17/9, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số dự án quan trọng trên địa bàn, gồm: dự án đường 72m ( Đại lộ Vinh - Cửa Lò), đường có tổng chiều dài 10,8 km, đi qua thành phố Vinh, Nghi Lộc, Cửa Lò với tổng vốn đầu tư 2.715 tỷ đồng.


Làm việc với Công ty cổ phần nhưa Tiền Phong, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã đánh giá cao tinh thần khẩn trương trong qua trình thực hiện dự án, chỉ sau một thời gian ngăn thi công, nhà máy đã đi vào hoạt động và cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay…


Nhà máy nhựa Tiền Phong (tại Khu công nghiệp Nam Cấm - thuộc BQL Khu Kinh tế Đông Nam). Đây là nhà máy thứ 4 trong hệ thống của Công ty Cổ phần nhựa Thiếu Niên Tiền Phong. Vốn điều lệ là 120 tỷ đồng, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đã đầu tư lên tới gần 200 tỷ đồng cho dự án này.


Theo kế hoạch đề ra, trong năm đầu tiên(2014) nhà máy phấn đấu đạt doanh thu là 311 tỷ đồng, sang 2015 con số này sẽ lên 416 tỷ và ổn định doanh số cho các năm tiếp theo ở mức 519 tỷ đồng.Thăm bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An quy mô 700 dường bênh

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng đoàn cũng làm việc về Dự án Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An 700 giường bệnh. Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An được khởi công từ năm 2004, có tổng diện tích 9,9ha, lớn gấp 5 lần bệnh viện cũ, quy mô 700 giường bệnh, vốn đầu tư ban đầu là 532.699 triệu đồng từ nguồn trái phiếu chính phủ.


Đây là bệnh viện hiện đại thay thế bệnh viện đa khoa tỉnh cũ đã lạc hậu, xuống cấp trầm trọng và thường xuyên bị quá tải. Bệnh viện có 47 khoa phòng, trong đó khối khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú có 2 khoa, có khả năng đáp ứng 1.050 lượt khám/ngày.Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và đoàn công tác kiểm tra tiến độ tiểu dự án hạ tầng đô thị Thành phố Vinh

Cùng ngày, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh Tiểu dự án hạ tầng đô thị Vinh (vốn WB), đây là dự án có 4 hợp phần, gồm: Cải thiện dịch vụ và nâng cấp cơ sở hạ tầng cơ bản; Cải thiện vệ sinh môi trường; Xây dựng cầu và đường đô thị; Tăng cường năng lực và hỗ trợ kỹ thuật. Sau hơn 1 năm triển khai trên thực địa, Thành phố đã ký hợp đồng 4/7 gói thầu xây lắp giai đoạn 1 của dự án, bao gồm: Xây dựng khu tái định cư xóm 5 xã Nghi Phú; Cải thiện vệ sinh trường học; Nâng cấp cải tạo kênh Bắc đoạn 1 và đoạn 2.


Chiều 17/9, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GDP) 9 tháng đầu năm 2014 của tỉnh Nghệ An ước đạt khoảng 6,5% so với cùng kỳ (năm 2013 đạt 5,42%). Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp 9 tháng năm 2014 bình quân tăng 9,85% cùng kỳ, trong đó công nghiệp chế biến chế tạo tăng 11,17%, công nghiệp sản xuất và phân phối điện nước tăng 5,22%.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiến nghị và đề xuất tới Bộ trưởng và đoàn công tác một số nội dung gắn với phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020; hỗ trợ kết nối để Nghệ An thu hút đầu tư những dự án lớn, mang tính đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bổ sung vào danh mục xúc tiến đầu tư quốc gia các dự án trọng điểm cần tập trung thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Giúp đỡ tỉnh Nghệ An trong việc khâu nối với Singapore trong hợp tác, thu hút đầu tư….


Trong đó, Nghệ An đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ trình Chính phủ sớm phê duyệt Đề án điều chỉnh ranh giới Khu kinh tế Đông Nam để các khu công nghiệp Hoàng Mai và Đông Hồi được hưởng ưu đãi đầu tư của khu kinh tế. Bổ sung, điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Miền Trung đến năm 2020 (Quy hoạch này chưa cập nhật Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị); Tham mưu Chính phủ sớm chấp thuận chủ trương mở rộng diện tích 750 ha tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên vào Khu Kinh tế Đông Nam để triển khai Dự án VSIP6 và Becamex Bình Dương theo yêu cầu của nhà đầu tư...


Đánh giá cao những thành tựu Nghệ An đạt được, ghi nhận sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị trong thời gian qua, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh gợi mở với tỉnh những định hướng phát triển thời gian tới, nhất là kết nối phát triển với các trung tâm công nghiệp, đồng thời nhấn mạnh, đây là thời điểm quan trọng để Nghệ An kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp, nhất là các ngành công nghiệp mang tính chất động lực của tỉnh.


Về những kiến nghị của Nghệ An, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng, tỉnh cần rà soát lại những dự án công trình thiết yếu nhất, đề xuất với Trung ương thẩm định để có thể tranh thủ được nguồn vốn đầu tư phát triển, kể cả nguồn ngân sách, vốn trái phiếu và các nguồn vốn của các nhà tài trợ nước ngoài. Quá trình đó, cần lựa chọn những dự án có tính động lực, phát huy thế mạnh, tạo điều kiện để Nghệ An phát triển.

Theo Báo Đầu Tư
 

Ads HMO

Ads HMO

Top