• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bộ GD - ĐT khen thưởng học sinh quên mình cứu người trong lũ

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 13-11, Sở GD - ĐT Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến gia đình em Nguyễn Sỹ Phúc (17 tuổi, học sinh lớp 12 THPT Nghi Lộc II, huyện Nghi Lộc) để trao bằng khen của Bộ GD - ĐT cho em vì hành động hi sinh dũng cảm cứu người trong nước lũ.

Tại gia đình em Phúc, Sở GD-ĐT Nghệ An đã trực tiếp trao bằng khen cùng 10 triệu đồng của Bộ GD-ĐT nhằm biểu dương, ghi nhận hành động dũng cảm quên mình cứu người trong nước lũ.
Phúc là con út trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ làm nghề nông, hai chị phải nghỉ học sớm, đi xuất khẩu lao động. Sự ra đi đột ngột của em Phúc đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với gia đình, bạn bè và thầy cô bởi Phúc là một học sinh bị khuyết tật ở tay nhưng rất giàu nghị lực vươn lên trong học tập.
slide.jpg
Gia đình đau đớn trước sự ra đi đột ngột của em Phúc - Ảnh: Cảnh Phúc
Trước đó, vào khoảng 13g40 ngày 20-9, một nhóm thanh niên gồm 5 người đi đám hỏi trên đường về băng qua đoạn đập tràn dâng cao khoảng 80cm nối liền xã Nghi Công và Nghi Mỹ. Khi vừa đi qua được một đoạn thì bất ngờ nhóm thanh niên bị cuốn trôi cùng 2 chiếc xe máy.
Thấy vậy, một số người đứng gần đó liền nhảy xuống giữa dòng nước xiết để cứu, trong đó có Nguyễn Sỹ Phúc. Tuy nhiên, khi mọi người đưa được nhóm người trên lên bờ thì Phúc bị nước đẩy ra xa và mất tích.
Nhận được tin báo, lực lượng công an và quân sự huyện Nghi Lộc điều xuồng máy cao tốc đến hiện trường để tham gia tìm kiếm Phúc. Trưa 21-9, thi thể em Phúc mới được tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 500m.
Ngày 23-9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phúc.

HMO nguồn Tuổi Trẻ.
 
Last edited by a moderator:

Ads HMO

Ads HMO

Top