• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bỏ biệt thự về nhà nát vì sợ “ma“ ăn mày, trẻ chết yểu?

HMO

Administrator
Staff member
Từ lâu những người dân ở xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu), truyền tai nhau về “ngôi nhà bị ma ám” ở trên địa bàn. Đó là một ngôi nhà hai tầng rất đẹp, khang trang, tọa lạc trên khu
đất rộng hơn 200 m2 cạnh quốc lộ, nhưng không hiểu vì sao bị bỏ hoang hơn chục năm qua.
Chủ nhà sau khi dọn đi không tiết lộ điều gì, có lẽ vì hy vọng “bán tống bán tháo” được căn nhà. Nhưng 5, 6 vị khách đến hỏi mua đều rút lui bí ẩn. Có người đến thuê nhà này để ở, nhưng chỉ vài ngày đã phải gói ghém đồ đạc chuyển đi. Người thuê nhà kể rằng mấy đêm liên tiếp, đêm nào họ cũng thấy những âm thanh kì lạ như tiếng ầm ầm của bước chân, tiếng người nói rì rầm, tiếng trẻ con khóc. Tuy nhiên, khi đi kiểm tra thì không thấy ai…
Ngôi nhà bỏ hoang
Chủ nhà bỏ biệt thự về ở túp lều vì… sợ ma?
Chủ ngôi nhà này là gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1966, trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu). Nhà xây dựng vào năm 2000, kiến trúc hai tầng rất rộng rãi, khang trang, mặt tiền rộng, nằm sát quốc lộ. Gia đình bà Hoa vốn có một ngôi nhà cũ đã xuống cấp ở trong làng, nhưng người dân không hiểu vì sao khi ngôi nhà mới xây xong thì gia đình bà Hoa chỉ ở khoảng nửa năm rồi lại chuyển về nhà cũ sinh sống.
Một người ở gần ngôi nhà mới tỏ vẻ thạo chuyện, cho biết: “Đất xây dựng ngôi nhà này trước kia là một bãi tha ma, chuyên chôn cất những trẻ em chết yểu và những người ăn mày chết đói. Do thời gian và chiến tranh tàn phá nên dần dần các ngôi mộ bị san lấp hết, mảnh đất trở nên bằng phẳng và trở thành một bãi đất hoang.
Khi nhà bà Hoa xây móng đã đào phải hai ngôi mộ, họ cũng làm lễ di dời mộ đến nghĩa trang của xã. Nhưng mộ dưới nền nhà còn nhiều, vì vậy những hồn ma liên tục quấy rối khiến nhà bà ấy không ở được, phải chuyển về nhà cũ”.
Người dân này cho biết, bà Hoa kể, có lần vào đêm tối bà ta nhìn thấy bóng một bà già lưng còng đi từ trong căn bếp nhà mình ra. Quá hoảng sợ, bà vội lao về phòng và gọi chồng con dậy kể lại sự việc. Tuy nhiên, khi cả gia đình xuống bếp thì lại chẳng thấy ai. Các thành viên trong nhà nghĩ rằng chắc do bà Hoa bị hoa mắt nên nhìn nhầm.
Tuy nhiên, sau đó chính những người này cũng nhìn thấy bóng của bà lão đó lần mò ở trong bếp. Rồi cứ vào nửa đêm là cả nhà lại nghe thấy tiếng trẻ con khóc, lúc đầu họ tưởng là trẻ con của hàng xóm khóc, nhưng khi tìm hiểu được biết hàng xóm xung quanh không nhà nào có trẻ con. Lúc này cả nhà vô cùng hoang mang lo sợ, nhưng vì tiếc tiền của và công sức bỏ ra để làm nhà nên họ vẫn không chuyển đi.
Sự việc lên đến đỉnh điểm khiến nhà bà Hoa sợ hãi không dám ở ngôi nhà mới nữa là chuyện bà bị một com bướm màu đen rất to bay vào nhà, quẹt vào mắt. Đến sáng hôm sau, khi ngủ dậy, bà Hoa thấy mắt mình mờ hẳn, không nhìn rõ mọi vật xung quanh. Gia đình phải đưa bà đến bệnh viện để khám và lấy thuốc uống.
Mặc dù tại bệnh viện các bác sĩ cho biết nguyên nhân mắt bà bị mờ là do bị phấn của con bướm rơi vào mắt, nhưng vợ chồng bà thì cho rằng đó là con bướm ma, vì ngôi nhà có nhiều âm khí nên bướm ma mới xuất hiện. Sau những sự việc không may xảy ra như thế, gia đình bà Hoa quyết định quay về ngôi nhà cũ sinh sống và rao bán căn nhà mới.
Bà Hoa kể với những người hàng xóm của mình rằng từ khi về ngôi nhà cũ, những sự việc kì lạ không còn xảy ra nữa, mắt bà đã sáng trở lại, công việc làm ăn của gia đình cũng phát đạt hơn trước.
Khách mua nhà hay thuê nhà đều “bỏ của chạy lấy người”
Người chủ thứ hai, mua nhà của bà Hoa cũng chỉ ở đây chưa đầy một tháng, sau đó cả gia đình người này không hiểu vì lẽ gì cũng gói ghém quần áo, đồ đạc bỏ đi.
Vì thấy ngôi nhà nằm gần quốc lộ lại có địa thế đẹp nên đã có rất nhiều người đến hỏi mua. Điều trùng hợp là cho đến nay đã 13 năm từ khi nhà xây xong, chưa có ai mua thành công ngôi nhà kỳ lạ. Có những người đã đặt cọc tiền trước rồi, tuy nhiên, đến ngày trả tiền lại “bỏ của chạy lấy người”, chấp nhận mất trắng số tiền đặt cọc.
Những người hàng xóm cho biết, có lần, một vị “đại gia” ở thành phố Vinh về hỏi mua căn nhà. Sau khi hỏi thăm làng xóm biết được căn nhà đang bị đồn có ma quỷ, người này vẫn tỏ ra cứng rắn, khẳng định mình xưa này không bao giờ tin chuyện hoang đường. Sau khi trả tiền đặt cọc ông ta xin phép chủ nhân ngôi nhà cho mình được ở thử vài ngày để kiểm chứng.
Người khách này còn cẩn thận đánh xe ô tô và mời một ông thầy cúng về cúng giải hạn cho căn nhà. Tuy nhiên, sau vài tiếng đồng hồ xem xét, cúng bái, không hiểu vì sao cả thầy cúng và vị khách giàu có đều vội vã rời khỏi ngôi nhà. Kể từ đó người ta không bao giờ thấy họ quay trở lại nữa. Một số người mê tín nghĩ rằng có lẽ người khách và ông thầy cúng đã bị những hồn ma trong căn nhà xua đuổi?.
Sau đó vì thấy căn nhà hai tầng để hoang quá phí phạm nên chủ nhân của nó đã quyết định cho một số người thuê để ở. Lần này, nhũng người thuê nhà lại gặp vô số câu chuyện khó giải thích.
Người thì kể ban đêm họ không tài nào chợp mắt được, cứ nhằm mắt là lại cảm thấy chiếc giường mình đang nằm rung rinh, như có ai đó đang lật chiếc giường khiến họ bừng tỉnh dậy. Người lại kể ban đêm họ nghe thấy những âm thanh kì lạ như tiếng ầm ầm của bước chân, tiếng người nói rì rầm, tuy nhiên, khi đi kiểm tra thì không thấy ai. Những người thuê nhà chỉ ở được vài ngày, người “cứng bóng vía” cũng ở được vài tuần, sau đó đều gói gém đồ đạc chuyển đi. Nhiều người tâm sự dù chủ nhà có trả thêm tiền để họ ở trong ngôi nhà này thì họ cũng không dám ở nữa.
Một người dân sống gần ngôi nhà đặc biệt cho biết: “Có lần vào một buổi tối, tôi có việc nên tận 12 giờ đêm mới về nhà. Lúc đi ngang căn nhà hoang tôi nghe thấy tiếng người nói chuyện lào xào trong đó, tò mò tôi thử nhìn xem có ai trong ấy không thì thấy căn nhà tối om. Tiếng nói chuyện càng ngày càng to dần, rồi lại có tiếng người cười khanh khách trong đó. Biết gặp ma nên tôi vội vàng chạy một mạch về nhà mà vẫn còn hoảng hốt”.
Hiện ngôi nhà bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm khắp nơi. Chiếc cổng sắt bị hoen rỉ và hư hỏng. Tuy có sân rất rộng và chiếc cổng sắt đã mở tung nhưng vì lời đồn “nhà ma” nên trẻ con trong vùng cũng sợ khiếp vía, không đứa nào dám bén mảng đến chơi trong sân nhà.
Người viết đã liên hệ với người chủ cũ của ngôi nhà đó là bà Nguyễn Thị Hoa để hỏi rõ sự tình. Bà cho biết: “Nguyên nhân khiến gia đình tôi chuyển đi không phải do bị ma quỷ quẫy nhiễu gì cả. Chỉ vì ngày đó địa thế của ngôi nhà cách xa khu dân cư nên việc làm ăn của gia đình không được thuận lợi, gia đình tôi quyết định về nhà cũ ở trong làng cho tiện việc buôn bán”. Bà Hoa khẳng định chuyện gia đình bà nhìn thấy ma trong nhà là hoàn toàn không có thật, chỉ là những lời đồn đại của người dân mà thôi.
Ông Nguyễn Kim Thành, Trưởng xóm 14, nơi căn nhà được xây dựng thì cho biết: “Đúng là ngôi nhà đó đã bị bỏ hoang lâu năm. Tuy nhiên, những tin đồn ma quỷ trong nhà chỉ là những lời đồn thổi không có căn cứ. Có lẽ vì thấy ngôi nhà khá đẹp, nằm gần quốc lộ lại bị bỏ hoang nên người dân mới tung tin đồn nhảm nhí. Còn chuyện chưa có người mua thì có thể chủ nhân của ngôi nhà ra giá quá cao nên chưa bán được, chứ không hề có chuyện ma quỷ gì ở đây”.
HMO nguồn Xa Lộ Pháp Luật.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top