• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Bị mất sạch tiền trong tài khoản vì đặt mật khẩu ATM theo ngày sinh

HMO

Administrator
Staff member
Vô tình đánh rơi ví có thẻ ATM và giấy tờ tùy thân bên trong, anh Trần Xuân Quỳnh (33 tuổi, TP Vinh) hốt hoảng khi 40 phút sau tiền trong tài khoản bị rút sạch sẽ.


Người đàn ông lạ mặt rút tiền của anh Quỳnh tại cây ATM (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh Quỳnh cho biết chiều ngày 9/11 anh đánh rơi một chiếc ví bên trong có 5 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM và toàn bộ giấy tờ tùy thân.


40 phút sau, trong khi vẫn đang tìm ví, anh nhận được tin nhắn của ngân hàng báo tài khoản đang bị rút tiền. Số tiền anh bị rút trộm là 10 triệu đồng.


Anh Quỳnh nói mật khẩu thẻ ATM của mình đặt theo ngày, tháng, năm, sinh nên có thể người nhặt được ví đã tìm được mật khẩu từ chứng minh nhân dân.


Sáng 19/11, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP Vinh, Nghệ An xác nhận anh Trần Xuân Quỳnh đã yêu cầu trích xuất hình ảnh người rút tiền từ thẻ ATM.


Đại diện ngân hàng cho biết nếu khách hàng báo sớm thì ngân hàng sẽ có biện pháp tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, vị đại diện này cũng khuyến cáo khách hàng không nên đặt mật khẩu tài khoản ATM bằng các số như ngày, tháng, năm sinh, chứng minh nhân dân…

Theo TTO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top