• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Bệnh viêm buồng trứng ở đàn bà

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Viêm buồng trứng là một dạng của viêm vùng chậu, xảy ra khá phổ thông ở chị em nữ giới. Viêm buồng trứng xảy ra do sự xuất hiện viêm nhiễm tại khu vực buồng trứng. Tác hại mà viêm buồng trứng gây ra cho nữ giới là làm dính hoặc làm tắc nghẽn ống dẫn trứng từ đó dẫn đến vô sinh. Có thể bạn quan tâm: Cách điều trị benh sui mao ga như thế nào hiệu quả?
bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG Ở đàn bà
Bệnh viêm buồng trứng được chia làm 2 giai đoạn: Viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng kinh niên. Theo các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà, triệu trứng bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ ở mỗi tuổi khác nhau, cụ thể:

Viêm buồng trứng cấp tính: Khi bị viêm buồng trứng cấp tính, nữ giới sẽ thấy các triệu trứng như ra nhiều bạch đái, đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, máu kinh nguyệt bị vón cục, lượng máu ra nhiều, chướng bụng. Bên cạnh đó, người bệnh còn bị sốt nhẹ, mỏi mệt.

Viêm buồng trứng kinh niên: Sau tuổi viêm buồng trứng cấp tính, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn kinh niên, triệu chứng của bệnh sẽ tăng lên. Người bệnh thấy đau quặn ở bụng dưới, sốt, ra nhiều dịch ở âm đạo hơn, chướng bụng, xuất huyết âm đạo thẳng băng.

Cơn đau sẽ tăng lên khi người bệnh làm việc nặng và đi lại nhiều, ra máu thất thường trước và sau chu kỳ kinh nguyệt, bị rong kinh.

nguyên do VIÊM BUỒNG TRỨNG Ở đàn bà
nguyên do viêm buồng trứng thường gặp nhất là do người phụ nữ bị mắc các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là khi nữ giới bị nhiễm song cầu khuẩn lậu.

Viêm nhiễm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng và viêm nhiễm các cơ quan lân cận sẽ gây ra viêm buồng trứng cấp tính ở đàn bà.

Những phụ nữ từng hút thai không an toàn, phương tiện hút thai không được vô trùng sẽ gây viêm nhiễm tử cung, nếu không được chữa trị viêm nhiễm sẽ lan sang cả buồng trứng.

nữ giới gìn giữ vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách cũng gây ra các viêm nhiễm trong đó có cả viêm buồng trứng.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG TRÁNH VIÊM BUỒNG TRỨNG Ở phụ nữ
Để điều trị được viêm buồng trứng cần phải tìm ra được căn do gây bệnh thành ra việc đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám và điều trị viêm buồng trứng là việc rất quan yếu bởi điều này quyết định đến thiên chức làm mẹ của người đàn bà.

Khi có các triệu chứng viêm buồng trứng, chị em cần mau chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để thẩm tra và chữa trị sớm, tránh chủ quan không chữa bệnh hoặc tự tiện mua thuốc về uống vì sẽ rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó chị em có thể phòng tránh và giảm tình trạng bệnh viêm buồng trứng bằng cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là những ngày kinh nguyệt, không quan hệ với nhiều bạn tình, khi quan hệ phải sử dụng bao cao su để tránh bị mắc các bệnh lây truyền qua đường dục tình.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top