• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Bắt khẩn cấp nữ quái lừa đảo chủ tiệm chăm sóc sắc đẹp

HMO

Administrator
Staff member
Vờ xin học nghề tại một tiệm chăm sóc sắc đẹp, Phương rủ bà chủ quán đi hát karaoke để mượn Iphone 6 chụp ảnh “ tự sướng” rồi trốn biệt tăm.

Chiều 31/5, Thiếu tá Võ Minh Đức - Phó trưởng Công an phường Lê Lơi (TP. Vinh) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Trần Thị Hà Phương (SN 1996, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, trước đó vào trung tuần cuối tháng 5, Trần Thị Hà Phương tới tiệm chăm sóc sắc đẹp của chị Đặng Thị Ngọc, trú ở phường Đội Cung, thành phố Vinh xin học nghề.

Đối tượng
Ngày 26/5, thấy cháu Nhật (con của chị Ngọc) có chiếc điện thoại SKY thì Phương hỏi mượn để vào mạng. Chiều cùng ngày 26/5, Phương nói với chị Ngọc là mời gia đình chị chủ tiệm tối cùng ngày đi hát karaoke với lý do để bố mẹ của Phương gặp chị Ngọc để nộp tiền đặt cọc cho Phương học nghề.

Tin tưởng, đêm 26/5 chị Ngọc cùng với Phương và một số người khác đi hát karaoke tại một quán ở phường Lê Lợi. Khi đang hát, Phương lấy lý do mượn chiếc điện thoại Iphone 6 của chị Ngọc để ra sảnh chụp ảnh “tự sướng”. Tưởng thật, chị Phương đưa chiếc Iphone 6 cho Phương mượn.

Cầm máy điện thoại này, Phương bắt taxi rời khỏi quán karaoke. Biết bị lừa, chị Ngọc trình báo công an.

Công an phường Lê Lợi cử nhiều trinh sát truy xét, lần theo dấu vết của Trần Thị Hà Phương. Qua các nguồn tin báo, các trinh sát xác định sau khi lừa đảo, Phương cùng với một số thanh niên lêu lổng khác sống lang bạt, tụ tập để sử dụng ma túy đá và sống thác loạn. Chúng liên tục thuê taxi thay đổi địa điểm qua địa bàn nhiều huyện để “cắt đuôi” cơ quan điều tra.

Khoảng 17h chiều 31/5, xác định Trần Thị Hà Phương đang cùng một số đối tượng khác ăn nhậu tại bãi biển Cửa Lò, tổ công tác của Công an phường Lê Lợi có mặt vây bắt khẩn cấp.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Phương khai nhận toàn bộ hành vi và cho biết, đêm 26/5 sau khi lừa lấy được chiếc Iphone 6 của nạn nhân, cùng với chiếc điện thoại SKY mươn của con chị Ngọc cùng ngày, Phương đã mang bán hai chiếc điện thoại này với số tiền hơn 9 triệu đồng. Tất cả số tiền này được nướng vào ăn chơi, đập đá.

Cơ quan điều tra xác nhận, Phương sử dụng ma túy đá từ năm 2013. Cô ta từng đi có thời gian đi trại giáo dưỡng. Công an phường Lê Lợi tiếp tục làm rõ vụ án.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top