• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt

HMO

Administrator
Staff member
Không có hoạt động sản xuất kinh doanh gì nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa công ty tổ chức nhiều buổi hội thảo, đăng các thông tin trên website “otcmax.vn” của Công ty cổ phần OTCMAX (VNCOIN) để quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn thực hiện các dự án.

Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt, Ảnh Đình Trường.
Nguồn tin của Lao Động tại Tổng cục Cảnh sát cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS, trụ sở tại phường Đa Kao, quận 1, TPHCM, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ Nguyễn Hữu Tiến là người sáng lập Công ty cổ phần OTCMAX, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và điều hành mọi hoạt động của công ty từ tháng 8.2016. Đến tháng 9.2017, công ty này đổi tên thành Công ty cổ phần VNCOIN.


Đối tượng Nguyễn Hữu Tiến tại một buổi hội thảo. Ảnh:CAND
Tại đây, Tiến đã thuê một số người quen đứng tên cổ đông và giữ các chức vụ khác nhau trong công ty, trong đó thuê Phạm Việt Sơn làm Tổng Giám đốc - người đại diện theo pháp luật; Nguyễn Hồng Quân, phụ trách lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT).

Những người đứng tên trong ban lãnh đạo công ty và các cổ đông của công ty đều làm việc theo chỉ đạo của Tiến và được Tiến trả lương hàng tháng.

Mặc dù không hoạt động sản xuất kinh doanh gì, cũng không có đầu tư hợp tác vào dự án nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa công ty tổ chức nhiều buổi hội thảo, thuê in ấn, phát hành tập san, đăng các thông tin trên website “otcmax.vn” của Công ty cổ phần OTCMAX.

Mục đích của OTCMAX là quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn thực hiện các dự án như mua lại Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Quảng Phú, Thanh Hóa; đầu tư khai thác mỏ cát nước ngọt tại tỉnh Bình Thuận...

Khi có các nhà đầu tư góp vốn, Công ty cổ phần OTCMAX sẽ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư, cam kết trả lợi nhuận theo các gói đầu tư liên tục trong thời gian 90 ngày làm việc, với mức 1.8% mỗi ngày.

OTCMAX đưa cho nhà đầu tư các mã code, hay còn gọi là mã đầu tư, có giá từ 2,5 triệu đến 250 triệu đồng, đồng thời, sắp xếp các nhà đầu tư đứng vào các nhánh "nhị phân" theo dạng thức đa cấp.

Chỉ trong khoảng tháng 8 đến tháng 11.2016, Công ty cổ phần OTCMAX của Tiến đã ký kết với hơn 6.000 nhà đầu tư, thu tổng số tiền hơn 200 tỉ đồng.

Nguyễn Hữu Tiến đồng thời là người sáng lập và điều hành mọi hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt từ tháng 5.2015, với vai trò Chủ tịch HĐQT. Hoạt động của Thiên Rồng Việt cũng tương tự như OTCMAX.

Theo Cường Ngô (laodong.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top