• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Bà con giáo dân rộn ràng đón Giáng sinh

HMO

Administrator
Staff member
Bà con giáo dân ở Xứ Nghệ đã trang hoàng lộng lẫy nhà cửa, đường làng, con phố để đón một mùa Giáng sinh an lành.
Trang hoàng lộng lẫy đón Giáng sinh ở Nghệ An - Ảnh: Phạm Đức
Tại Nghệ An, không khí Giáng sinh bao trùm từng góc phố, ngõ hẻm,… Tại các giáo phận, giáo xứ, giáo họ dù là ở khu vực thành thị như TP.Vinh hay ở các vùng miền núi ở huyện Nghĩa Đàn... người dân trang trí hàng ngàn cây đèn ông sao lấp lánh, nhiều hang đá rất đẹp để chào đón Giáng sinh.

Tại Linh địa Trại Gáo (thuộc xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc), từ đầu con đường dẫn vào nhà thờ, hàng chục cây thông được Hội đồng mục vụ giáo xứ tráng trí bằng bóng điện, dây đèn nháy với hai loại ánh sáng chủ đạo xanh và tím bắt mắt. Trước cửa nhà thờ là một cây thông cao khoảng 15 m, chiều rộng mặt đáy 5 m được thiết kế theo hình tháp Eiffel. Vào buổi tối, hàng chục hộ gia đình, các bạn trẻ cũng đã tìm đến nơi đây để tạo dáng, chụp ảnh lưu niệm tạo nên không khí sôi động.

Có mặt tại giáo xứ Yên Đại (thuộc xã Nghi Phú, TP.Vinh), PV ghi nhận mọi công việc trang hoàng cho lễ Giáng sinh đã được hoàn tất. Một số nơi ở vùng xa như giáo xứ Nghĩa Thành (thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn) bầu không khí đón mừng lễ Giáng sinh cũng rộn ràng không kém.

Dưới đây là những hình ảnh PV vừa ghi lại tại các giáo xứ ở Xứ Nghệ:Đường vào Linh địa Trại Gáo được trang trí hàng chục cây thông nhỏ - Ảnh: Phạm ĐứcTrước cửa nhà thờ Trại Gáo là một cây thông lớn được thiết kế theo hình tháp Eiffel - Ảnh: Phạm ĐứcCây thông này cao khoảng 15 m, rộng 5 m, được trang trí hàng trăm bóng điện và dây kim tuyến - Ảnh: Phạm ĐứcMột cổng chào được trang trí bắt mắt trước đường đi vào Linh địa Trại Gáo - Ảnh: Phạm ĐứcÔng già Noel bên các cháu thiếu nhi - Ảnh: Phạm ĐứcRất đông bạn trẻ tìm về Linh địa Trại Gáo để chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm - Ảnh: Phạm ĐứcTạo dáng ở mọi tư thế - Ảnh: Phạm ĐứcMột hang đá ở giáo xứ Yên Đại (thuộc xã Nghi Phú. TP.Vinh) - Ảnh: Phạm ĐứcMọi ngả đường đều rợp ánh đèn điện lung linh - Ảnh: Phạm ĐứcMột quả địa cầu rất lớn được trưng bày trước nhà thờ giáo xứ Cầu Rầm - Ảnh: Phạm ĐứcDu khách chọn những góc chụp để có được những bức ảnh ưng ý - Ảnh: Phạm Đức
Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top