• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Ai sát hại đàn trâu của anh Vững?

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 18/8/2013, anh Nguyễn Trọng Vững (SN 1980), đội viên Đội 2, thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong- Xây dựng kinh tế 5 (TNXP-XDKT), đóng tại xã Thanh Thủy (Thanh Chương ra chuồng trâu của nhà mình, hốt hoảng khi thấy cả chuồng trâu bê bết máu. Tám con trâu nhốt trong chuồng đều bị đâm, chém đầy mình, một con đã chết gục, số còn lại đang ngắc ngoải trong vũng máu.

KẺ THỦ ÁC RA TAY RẤT TÀN ĐỘC
Nét mặt thất thần, anh Vững kể: Chiều 17/8, tôi dắt đàn trâu của mình từ bãi cỏ trở về, cả 8 con đều khỏe mạnh, lanh lợi như mọi ngày. Đóng chốt chuồng cẩn thận, ăn cơm xong tôi ra ngõ giao lưu với mấy người bạn. Uống rượu tới 12 giờ đêm tôi mới về nhà ngủ.
Khoảng 6 giờ30 sáng 18/8, tôi ra chuồng thả trâu thì rụng rời chân tay khi thấy cả 8 con trâu đều máu me đầy mình đang thoi thóp nằm trong chuồng. Không dám tin ở mắt mình, khi thấy trên thân thể chúng chằng chịt những vết đâm chém rất tàn độc...
“Thường ngày, chỉ cần một tiếng động nhỏ là tôi tỉnh dậy ngay nhưng đêm đó không hiểu sao mà tôi ngủ mê đến thế! Nhà lại cách xa các hộ đội viên trong Tổng đội nên chẳng ai nghe thấy. Ai đã ra tay mà tàn độc thế hả các anh?” – anh Vững thốt lên.
Anh Vững bàng hoàng kể lại sự việc
Ngoài 1 con chết ngay tối hôm đó, từ sáng 18/8 đến rạng sáng 19/8, 5 con trâu nữa lần lượt chết, 2 con còn trụ lại được cũng bỏ ăn và gầy đi trông thấy. Bà con, chòm xóm và đội viên Tổng đội đã báo sự việc lên chính quyền và cơ quan công an rồi xúm nhau lại mổ 3 con để đưa đi các chợ lân cận bán, số còn lại buộc phải bán cho lái buôn trong vùng với giá rẻ.
Cho đến nay, anh Vững vẫn chưa lý giải nổi điều gì đã khiến tai họa ập xuống đầu mình. Chỉ sau một đêm, anh đã bị kẻ ác làm cho khuynh gia bại sản. Cả 6 con cả trâu lẫn nghé trị giá trên dưới 150 triệu đồng, đã phải bán đổ bán tháo, vớt vát được khoảng 60 triệu.
Hơn 1 tuần nay, căn nhà nhỏ của anh Vững như có đám tang, mặc dù lúc nào trong nhà cũng có bạn bè, bà con đến chia sẻ nỗi buồn. Nghe hung tin, cô em gái từ TP Hồ Chí Minh và bố mẹ anh ở xã Thanh Đức cũng đã về để chia sẻ, động viên anh vượt qua nỗi đau.

Chuồng trâu nhà anh Vững, nơi xẩy ra sự việc đau lòng
Xót xa vì mất của, Vững gầy đi trông thấy. Gạt 2 hàng nước mắt lăn dài trên má, anh lo lắng nói: “Còn hai con nữa đều đang bị thương nặng, một con bỏ ăn cả tuần gầy rộc đi, chắc tôi cũng phải bán thôi. Cả tuần nay, sáng nào ra nhìn chuồng trâu, xót của tôi lại như đứt từng khúc ruột...”.
CẦN SỚM TÌM RA THỦ PHẠM
Là bộ đội xuất ngũ về địa phương, anh Nguyễn Trọng Vững rời xã Thanh Đức xuống Thanh Thủy gia nhập Tổng đội TNXP-XDKT 5 lập nghiệp từ năm 2003. Anh được Tổng đội cấp 4 ha đất để trồng chè và keo.
Năm 2004, Vững vay tiền ngân hàng mua một con trâu về gầy dựng sự nghiệp. Năm 2013, Vững vừa trả hết nợ ngân hàng thì tai họa ập xuống, 8 con trâu là cả một gia tài lớn đã bị hủy hoại, kẻ thủ ác đã đẩy anh quay trở lại vạch xuất phát! Theo nhận xét của mọi người thì Vững là một người hiền lành, chưa lấy vợ, nhưng tu chí làm ăn, không gây thù chuốc oán với ai bao giờ.
Con trâu bị đâm trọng thương, bỏ ăn cả tuần nay

Lục lọi trong trí nhớ của mình, Vững cho biết: Anh chỉ có mâu thuẫn duy nhất với T.X.B cách đây 4 tháng. Đó là đêm 24/4/2013, anh đang trên đường về nhà thì bỗng dưng bị T.X.B (nhân viên bảo vệ rừng của Cty lâm nghiệp trên địa bàn huyện) có địa chỉ thường trú tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương cùng với hai đối tượng khác chặn lại. Anh ta cho rằng, Vững đã nói xấu mình nên phải hỏi cho ra nhẽ.
Sau một hồi cự cãi, T.X.B và hai đối tượng đó đã dùng gậy đánh Vững bị thương. Vững chống trả, và anh đã làm cho T.X.B bị thương, phải xuống Bệnh viện Đa khoa Nghệ An điều trị.
Thời gian T.X.B điều trị tại bệnh viện, gia đình Vững đã đi lại thăm hỏi, động viên và trực tiếp đưa 5 triệu đồng để bồi dưỡng, tiền thuốc men cho người bị hại.
Cứ tưởng sự việc đã êm xuôi, ai ngờ vào khoảng 15 giờ, ngày 10/8/2013, T.X.B đã cùng với 3 người thanh niên nữa tìm đến nhà anh Vững để nói chuyện. T.X.B yêu cầu anh Vững phải bồi thường thêm hai chục triệu đồng nữa. Thấy Vững trả lời là chưa có, thì T.X.B cùng nhóm thanh niên đã hậm hực ra về kèm theo lời cảnh báo: “Hại con người chú hay hại cái gì của chú thì đơn giản” (?!).

Đây là một vụ hủy hoại tài sản lớn xảy ra trên địa bàn, nên người dân xã Thanh Thủy hiện đang hết sức hoang mang, lo lắng. Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc. Hy vọng trong thời gian ngắn thủ phạm sẽ được làm rõ và sẽ được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
HMO nguồn Nông Nghiệp
 

Ads HMO

Ads HMO

Top