• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

89 năm tù cho nhóm buôn người sang Trung Quốc

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 27/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán người”, “Mua bán trẻ em” đối với 9 đối tượng.

Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Lương Thị Nhung (SN 1988), Vi Thị Năm (SN 1975), Lang Thị Ngân (SN 1986), Vi Văn Sơn (SN 1983), Phạm Văn Bình (SN 1983), Lữ Văn Lý (SN 1988) cùng trú tại xã Đôn Phục, huyện Con Cuông.
Đồng phạm còn có Nguyễn Thị Giang (SN 1974), Bùi Thị Tắm (SN 1977), Lương Thị Nội (SN 1975) cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.
Được biết, trong đường dây buôn bán người này, vẫn còn hai đối tượng khác bỏ trốn. Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã trên toàn quốc.
Theo cáo trạng, sau khi lấy chồng ở Trung Quốc, đối tượng Lương Thị Nhung trở về quê tìm cách “móc nối” với các thành phần bất hảo để lập một đường dây buôn bán người, trẻ em.

Các đối tượng tại phiên tòa
Từ năm 2010 đến năm 2012, đường dây của Nhung đã thực hiện trót lọt 7 vụ buôn bán người, đưa tổng cộng 15 người (trong đó có 5 trẻ em) ở các huyện miền núi Con Cuông, Kỳ Sơn sang Trung Quốc để bán kiếm lời. Sau khi bán trót lọt các nạn nhân, nhóm đối tượng này chỉ đưa cho gia đình một ít tiền, phần lớn còn lại, các đối tượng chia nhau tiêu xài.
Theo đó, sau khi trở về từ Trung Quốc, Nhung đã tìm gặp các đối tượng Năm, Ngân, Sơn, Bình, Lý, Tắm, Giang và Nội đề nghị tìm người để bán sang Trung Quốc.
Nhung hứa sẽ trả cho các đối tượng này từ khoảng 25 triệu đồng nếu bán trót lọt một người qua biên giới.
Thông thường, nhóm đối tượng này thường nhắm đến các nạn nhân là cô gái trẻ ở vùng miền núi, sinh ra trong gia đình nghèo khó, trình độ học vấn thấp và có nhu cầu đi tìm việc làm để dễ dụ dỗ.
Để tạo niềm tin, các đối tượng còn hứa hẹn với gia đình các cô gái sẽ lo cho công ăn việc làm nhàn hạ nhưng lương cao và nhóm đối tượng còn sẵn sàng đưa tiền “cọc” trước cho gia đình nạn nhân.
Đáng chú ý, có lần, nhóm đối tượng này đưa trót lọt một lần tới 5 nạn nhân để bán sang biên giới. Điển hình ngày 11/3/2011, Nhung cùng đối tượng Bình thuê xe vào xã Lục Dạ, huyện Con Cuông để tìm người đem đi bán. Tại đây, chúng đã lừa chị V.T.T đi làm nhân viên bán hàng cho siêu thị ở TP HCM với mức lương 3 triệu đồng/tháng.
Tưởng có nơi làm ổn định, T. đã rủ thêm 4 người trong bản cùng đi với mình. Sau khi bán trót lọt 5 người sang Trung Quốc, nhóm đối tượng này chia nhau mỗi người 78 triệu đồng.
Cũng tương tự, vào tháng 11/2011, đối tượng Nội đã rủ hai em M.T.L (SN 1994) và L.T.S (SN 1992) cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn với lời dụ dỗ đi lấy chồng Trung Quốc sẽ sung sướng và có nhiều tiền. Sau đó, Nội đã đưa 2 em M.T.L và L.T.S cho Nhung rồi đưa sang Trung Quốc bán, mỗi người 78 triệu đồng.
3 tháng làm vợ xứ người, không những L. không được ăn sung mặc sướng, nhiều tiền như Nhung hứa, mà L. còn phải lao động cực nhọc, ăn uống kham khổ, nên hai em L. và S. luôn cố gắng tìm cách bỏ trốn để về nước.
Ngày 19/2/2013, M.T.L bỏ trốn được về nước và viết đơn tố cáo đường dây buôn bán người của Nhung.
Quá trình điều tra của cơ quan công an đã làm rõ, nhóm đối tượng của Nhung đã lừa được 15 cô gái, trong đó có 5 trẻ em đưa qua biên giới, bán với giá từ 60-70 triệu đồng.
Những nạn nhân này sau đó được mua đi, bán lại để làm vợ cho những người bản địa ở Trung Quốc hoặc các nhà hàng, điểm mại dâm.
Tại phiên tòa, các bị cáo đều đã cúi đầu thừa nhận hành vi buôn bán người, trẻ em của mình. Các đối tượng khai, do cuộc sống khó khăn, không có việc làm nên mới sa cơ lở bước và mong được tòa giảm án.
HĐXX đã tuyên phạt tổng cộng 89 năm tù cho tất cả các bị cáo. Trong đó đối tượng cầm đầu Lương Thị Nhung lĩnh 21 năm tù; Vi Thị Năm 19 năm tù; Nguyễn Thị Giang 10 năm tù; Lang Thị Ngân 9 năm tù; Vi Văn Sơn 9 năm tù; Lương Thị Nội 7 năm tù; Phạm Văn Bình 6 năm tù; Lữ Văn Lý 5 năm tù và Bùi Thị Tắm 3 năm tù.
Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường thiệt hại về mặt dân sự cho các gia đình bị hại gần 130 triệu đồng./.
HMO nguồn VOV.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top