• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

6 thủ khoa trường chuyên Phan Bội Châu

HMO

Administrator
Staff member
Trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH hàng năm, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu luôn đóng góp nhiều gương mặt xuất sắc trong bảng vàng thủ khoa.

Điều rất thú vị là hầu hết các thủ khoa này đều đạt danh hiệu HSG quốc gia, được tuyển thẳng vào ĐH, thậm chí được cấp học bổng toàn phần du học, nhưng các em đều không “ỷ lại” mà vẫn dự thi ĐH. Điểm lại 6 gương mặt thủ khoa trường “Phan” 2013 với 6 sắc thái, hoàn cảnh và sự lựa chọn riêng trong quá trình học tập.
Trần Hiếu (bên phải)
Nguyễn Xuân Đức, thủ khoa khối A Trường ĐH Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, 28,0 điểm - Thủ khoa với bộ sưu tập “khủng” về thành tích.
Đức là Thủ khoa đầu tiên của xứ Nghệ, năm 2013, có bố cũng từng là thủ khoa vào ĐH (năm 1970). Trong 12 năm học, em đã sở hữu bộ sưu tập thành tích “khủng”, trong đó môn Tin học giành ưu thế tuyệt đối: HSG toàn diện suốt 12 năm học; Huy chương Đồng Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc năm học lớp 5; HSG Toán thành phố Vinh năm lớp 9; giải ba Tin học Trẻ tỉnh Nghệ An năm lớp 10; giải nhì Tin học Trẻ Nghệ An năm lớp 11 và giải nhất hội thi Tin học trẻ ngành bưu điện toàn quốc năm lớp 11; giải nhì HSG quốc gia năm lớp 11; giải nhất HSG tỉnh năm lớp 12 và giải nhì HSG quốc gia năm lớp 12.
Bùi Thị Thảo Hương
Trần Hiếu, thủ khoa khối D1 ĐH Kinh tế Quốc dân, 27,5 điểm – bản lĩnh trong việc lựa chọn khối thi.
Là thủ khoa của lớp chuyên Anh, giấu bố mẹ để học và thi khối D và để toại nguyện sự đam mê, Hiếu phải viết một “tâm thư” dài để “thoả thuận” với gia đình: “Con sẽ vừa học chuyên Anh, vừa học thi khối A”, dù bố mẹ phản đối dữ dội trước quyết định rất táo bạo và đầy bản lĩnh của mình. Điều đặc biệt là so với nhiều bạn trong lớp, em không phải là học sinh sở hữu nhiều thành tích xuất sắc, nhưng sự vượt trội là ý chí, bản lĩnh dám lựa chọn khối thi của mình để học và thi đạt thủ khoa trước sự cản trở của gia đình.
Nguyễn Thu Tâm
Bùi Thị Thảo Hương, thủ khoa khối D2 của ĐH Ngoại thương Hà Nội, 27,5 điểm - nỗ lực vượt khó tuyệt vời.
Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, mồ côi bố, nữ sinh lớp chuyên Nga này đã nỗ lực không mệt mỏi vượt lên hoàn cảnh với 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi toàn diện; giải nhất HSG tỉnh môn tiếng Nga lớp 12; giải khuyến khích HSG Quốc gia lớp 12 môn tiếng Nga.
Nguyễn Thành Trung
Nguyễn Thị Thu Tâm, thủ khoa khối D3 của Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, 28,0 điểm - học sinh được du học có học bổng toàn phần vẫn thi ĐH và đạt thủ khoa.
Là nữ sinh lớp chuyên Pháp, với thành tích liên tục 12 năm liền là HSG toàn diện; giải nhất HSG tỉnh môn tiếng Pháp năm lớp 9; giải khuyến khích HSG quốc gia môn tiếng Pháp năm lớp 11 và giải nhì HSG quốc gia năm lớp 12. Dù em học giỏi tiếng Pháp, vượt qua xuất sắc kỳ thi sát hạch của Quỹ Hỗ trợ tài năng Pháp và được cấp học bổng toàn phần du học tại Pháp, được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH nhưng em vẫn đăng ký thi tuyển vào đại học và đạt thành tích xuất sắc.
Nguyễn Xuân Đức (bên phải)
Phan Thúy Quỳnh, thủ khoa khối C của Trường ĐH Luật Hà Nội, 26,5 điểm
Đây là thủ lĩnh lớp chuyên Văn với 3 lần đạt danh hiệu thủ khoa trong 3 năm: Thủ khoa tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An; Giải nhất môn Văn trong kỳ thi chọn HSG tỉnh Nghệ An năm lớp 12 và thủ khoa khối C ĐH Luật Hà Nội năm 2013.
Phan Thúy Quỳnh
Nguyễn Thành Trung, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 30 điểm (đã làm tròn) - thi đại học lần 2 vẫn đạt thủ khoa.
Là thí sinh đầu tiên và duy nhất trên toàn quốc đạt được thành tích 30 điểm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013. Hai lần thi, cựu học sinh chuyên Lý của trường Phan đều đứng vị trí thủ khoa: Thủ khoa ngành Sư phạm Toán của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012 và Thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2013.
HMO nguồn GD & TĐ.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top