• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An 42 bệnh nhân vụ ngộ độc tập thể ở KCN Nam Cấm đã xuất viện

HMO

Administrator
Staff member
Trong số 50 công nhân của công ty điện tử BSE ở khu công nghiệp Nam Cấm (Nghệ An) được chuẩn đoán là bị ngộ độc thức ăn phải nhập viện ngày 1/4, có 42 người đã xuất viện.

Sáng 2/4, bác sĩ Hồ Ngọc, chuyên khoa 2 Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, 42 trong số 50 công nhân nhà máy điện tử BSE (thuộc Công ty TNHH BSE, đóng tại KCN Nam Cấm, Nghệ An) bị ngộ độc thức ăn vào trưa 1/4 đã xuất viện; 8 bệnh nhân tiếp tục điều trị có sức khoẻ tiến triển tốt.

Theo bác sĩ Ngọc, tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều chung triệu chứng như chóng mặt đau đầu, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

"Chắc chắn là bị ngộ độc thức ăn nhưng là loại thức gì và độc tố như thế nào thì chưa biết", bác sĩ Ngọc nói.


Một trong số 3 bệnh nhân mang bầu đang được bác sĩ chăm sóc sáng nay. Ảnh: Hải Bình.
Bệnh nhân Lê Thị Lợi (23 tuổi) đang mang bầu tháng thứ 5 kể, sau bữa ăn có cơm và các món như đậu phụ, bắp cải luộc vào trưa 1/4 thì tới hơn 2h chiều, chị thấy chóng mặt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

"Đang mang bầu nên em rất lo lắng cho sức khoẻ của bản thân và thai nhi", chị Lợi kể và cho biết đã làm việc tại nhà máy được hơn 2 năm với mức lương trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng.

Trước đó lúc 15h ngày 1/4, nhiều xe cấp cứu đã lần lượt chuyển 50 công nhân của Nhà máy điện tử BSE có biểu hiện bị ngộ độc về cấp cứu tại bệnh viện. Theo một số công nhân, do đơn vị cung cấp thiếu suất cơm nên nhiều người được thay thế bằng bánh mì và sữa. Sau bữa ăn không lâu thì cả người ăn cơm cũng như ăn bánh mì, sữa đều chóng mặt, buồn nôn, đau bụng...


50 công nhân nhập viện vào chiều 1/4. Ảnh: Hải Bình.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An và Sở Y tế đã lấy các mẫu thực phẩm để xét nghiệm, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc.

Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam (đóng tại KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) thuộc tập đoàn BSE Hàn Quốc, chuyên sản xuất và kinh doanh loa, micro… Công ty hiện có trên 5.000 cán bộ, công nhân viên làm việc.


Nhà máy nơi xảy ra vụ ngộ độc. Ảnh: Hải Bình.
Theo Hải Bình/Vnexpress
 

Ads HMO

Ads HMO

Top