• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ 3 chị em trong 10 tháng mất cả cha lẫn mẹ được giúp đỡ 9 triệu đồng

HMO

Administrator
Staff member
Số tiền trên đã được phóng viên báo GDVN và Quỹ từ thiện Tâm Phật trao cho 3 chị em mồ côi bố mẹ tại xóm 14, xã Nghi Liên, TP.Vinh.
Ngày 26/10 đại diện Quỹ từ thiện Tâm Phật tại Đài Loan và phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã trao số tiền 9 triệu đồng ủng hộ 3 chị em Đặng Thị Huyền Trang (tại xóm 14, xã Nghi Liên, TP.Vinh) mồ côi cả bố lẫn mẹ. Số tiền trên là của người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan ủng hộ qua Quỹ từ thiện Tâm Phật tại Đài Loan đến hoàn cảnh của 3 em.


Anh Nguyễn Việt Mỹ đại diện Quỹ từ thiện Tâm Phật cho biết: “Qua báo Giáo dục Việt Nam chúng tôi biết đến hoàn cảnh đáng thương của ba chị em Trang. Đang còn ít tuổi nhưng cả ba em đã phải chịu nỗi đau mất mát quá lớn. Chúng tôi và đồng bào người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan ủng hộ một phần nào đó để giúp các em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.Anh Nguyễn Việt Mỹ đại diện Quỹ từ thiện Tâm Phật tại Đài Loan trao số tiền ủng hộ cho ba chị em mồ côi cả bố lẫn mẹ Đặng Thị Huyền Trang

Trước tấm thịnh tình đó của người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan em Đặng Huyền Trang chia sẻ: “Cảm ơn đồng bào người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Cảm ơn quý báo đã quan tâm đến hoàn cảnh của 3 chị em cháu. Tai ương đến với gia đình cháu bất ngờ đã lấy đi của 3 cháu cả bố lẫn mẹ . Nếu như không có sự quan tâm giúp đỡ của mọi người ba chị em cháu không biết phải làm sao”.


Như báo Giáo dục Việt Nam đã nêu trong bài viết “Xót xa cảnh 3 chị em trong chưa đầy một năm mất cả cha lẫn mẹ". Tai họa ập đến với gia đình 3 chị em Đặng Thị Huyền Trang vào cuối năm cuối năm 2013, bố của 3 em là anh Đặng Hồng Lan (SN 1973) bị mắc căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Sau một thời gian chữa trị khắp các bệnh viện với kinh phí lên đến cả trăm triệu đồng nhưng đến ngày 24/12/2013 (âm lịch) đã qua đời bỏ lại vợ và 3 đứa con thơ.


Tưởng chừng nỗi đau đó đã là quá lớn với 3 chị em Trang nhưng không ngờ tấn bi kịch của 3 chị em Trang vẫn chưa dừng lại. Sau khi anh Lan mất được 3 ngày chị Nguyễn Thị Vịnh (SN 1976, mẹ của 3 chị em Trang) thấy mình có nhiều triệu chứng lạ trong người. Qua khám tại Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội) chị được kết luận bị u máu trong gan giai đoạn cuối. Đến ngày 2/10 chị Vịnh đã trút hơi thở cuối cùng bởi căn bệnh quái ác. Vậy là từ đây 3 chị em Trang trở thành trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ. Chỉ trong vòng 10 tháng, 3 chị em Trang đã phải gánh chịu hai nỗi đau mất mát quá lớn.


Hiện Trang đang là học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thức Tử, huyện Nghi Lộc; em trai thứ 2 Đặng Đăng Hoàng đang là học sinh lớp 10, trường THPT Nguyên Duy Trinh, Nghi Lộc và cậu em út Đặng Đăng Anh đang là học sinh lớp 3 trường tiểu học Nghi Liên, TP.Vinh.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Em Đặng Thị Huyền Trang, xóm 14, xã Nghi Liên, TP.Vinh
Điện thoại: 01682105053
Số tài khoản: 3607205273397, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nghi Lộc, Nghệ An

Theo Báo GDVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top