• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội 3 điều cần làm khi bị bỏng để hạn chế sẹo thâm

hoaile

Thành Viên Quen Thuộc
Với các vết bỏng nhẹ như bỏng dầu mỡ, nước sôi hay bỏng bô thì khi các vết bỏng khỏi rất dễ hình thành vết thâm. Vì vậy bạn cần chữa trị kịp thời vết bỏng không bị thành sẹo thâm sau này, trị sẹo bỏng tốt nhất là ngay khi vết thương lên da non.
1. Sơ cứu ngay khi bị bỏng

Ngay khi bị bỏng nhẹ, bạn hãy sơ cứu để vết thương không bị nặng hơn và trở thành sẹo. Để sơ cứu vết thương do bỏng bạn có thể sử dụng cách sau:
- Khi bị bỏng ngay lập tức tưới nước mát lên vết thương, việc này giúp cho vết bỏng nguội đi, không tiếp tục lan rộng ra làm sẹo to hơn
- Thoa 1 lớp kem đánh răng mỏng để làm vết bỏng dịu đi
>>>>>>>>> thẩm mỹ xóa sẹo lõm an toàn và hiệu quả

2. Điều trị vết bỏng

Để điều trị vết bỏng, bạn có thể mua các loại kem trị bỏng theo hướng dẫn của thầy thuốc. Với những vết bỏng nhẹ như bỏng do dầu mỡ bắn vào, bỏng bô bạn có thể sử dụng một số thực phẩm từ thiên nhiên như: lá phải bỏng, lá lô hội, dầu mù u, mỡ trăn…
Bạn nên chữa trị vết bỏng ngay để vết bỏng nhanh hồi phục và tái cấu trúc da. Vết bỏng càng lâu khỏi thì việc chữa sẹo thâm sau này càng khó khăn hơn.

3. Chữa vết thâm ngay từ khi vết bỏng lên da non
Để trị sẹo phỏng thâm do bỏng, bạn có thể dụng tươi hoặc kem nghệ thoa xung quanh vết thương khi vết thương đang hình thành da non.
Ngoài ra, sau khi vết thương khỏi hẳn, nếu còn sẹo thâm trên da, bạn có thể chữa sẹo thâm bằng cách chà chanh lên vết thương, đắp mặt nạ dưa chuột, …. để trị sẹo thành công.
Bạn nên xóa sẹo thâm nhanh nhất từ khi vết thương hình thành, lưu ý cả 3 bước trên để vết thâm không hình thành hoặc nếu hình thành thì sẽ mờ đi nhanh chóng nhé.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top