• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghi Lộc 2 nông dân đi làm ruộng lúc trời nóng bị đột tử

HMO

Administrator
Staff member
Bị say nắng khi đi làm ruộng lúc trời nắng nóng hơn 40 độ C, 2 nông dân ở Nghi Lộc đã được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Di ảnh của bà Nguyễn Thị An, một trong số hai nạn nhân tử vong vì nắng nóng.

Gia đình ông Nguyễn Văn Liễu đang làm thủ tục mai táng cho thân nhân
Ngày 3-6, bà Võ Thị Kiều Oanh, y sĩ Trạm y tế xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra 2 trường hợp tử vongkhi đi làm trong thời tiết nắng nóng. Hai người nông dân xấu số là ông Nguyễn Văn Liễu (51 tuổi, trú xóm 10) và bà Nguyễn Thị An (60 tuổi, trú tại xóm 9).

Trước đó, vào khoảng gần 10 giờ ngày 31-5, trong lúc đi làm cỏ lúa ngoài đồng thì bà An bất ngờ bị ngất xỉu ngay tại ruộng. Người thân đã nhanh chóng đưa bà An tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Ông Nguyễn Duy Lạc (65 tuổi, chồng bà An) cho biết trước ngày mất 1 tuần bà An có đi khám kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện nhưng không bị bệnh gì.

Tiếp đó, vào sáng ngày 1-6, trong lúc đi cày ruộng ngoài đồng, ông Nguyễn Văn Liễu có biểu hiện say nắng, đuối sức, ngất ngay tại ruộng. Phát hiện sự việc trên, người thân đã đưa ông Liễu vào trạm y tế xã để sơ cứu nhưng lúc này ông Liễu đã bất tỉnh và không còn thấy mạch đập. Gia đình liền đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. “2 trường hợp trên tử vong trên đều có biểu hiện của việc say nắng, chóng mặt dẫn đến ngất xỉu” - bà Oanh cho biết thêm.

Được biết, trong vòng hơn 1 tháng qua, nắng nóng kéo dài tại Nghệ An, nhiều ngày liên tục nhiệt độ trên 40 độ C khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Theo NLĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top